Văn hóa -Xã hội

Khảo sát di tích lịch sử - văn hóa

05:31 04/08/2022

Sáng ngày 03/08/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khảo sát thực tế các Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã Tấn Mỹ, bà Hồ Thị Hồng Chi - Giám đốc bảo tàng tỉnh, Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh dẫn đầu đoàn công tác. Tham gia với đoàn có ông Huỳnh Văn Khuẩn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Bích Liễu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Đoàn công tác đã khảo sát thực tế Nhà Thờ Cù Lao Giêng, tu viện PhanXiCô và tu viện Chúa Quan Phòng; nghe đại diện các cơ sở tôn giáo báo cáo nhanh về tình hình hoạt động, quá trình tu sửa, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kiến trúc, lịch sử hình thành và phát triển....

Qua đây, đoàn công tác đánh giá lại hiện trạng, quá trình xây dựng, quy mô kiến trúc và xác định giá trị của di tích lịch sử Văn hóa thuộc quần thể kiến trúc Nhà Thờ Cù Lao Giêng, Tu viện PhanXiCô và Dòng Chúa Quan Phòng để phân loại, xây dựng hồ sơ khoa học, xếp hạng cấp tỉnh đối với di tích đảm bảo đúng quy định./.

Thanh Phong