Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới rước các phụ nữ mang thai hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương

03:26 12/10/2021

Trưa ngày 11/10/2021, Đoàn công tác huyện Chợ Mới đã đến Trường Quân sự địa phương (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) để đón rước 17 công dân hoàn thành thời gian cách ly theo quy định trở về địa phương.

 

Đây đều là các nữ công nhân làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thuộc nhóm đối tượng ưu tiên (phụ nữ mang thai) đã được tỉnh tổ chức đón rước vào ngày 26/09 vừa qua. Được biết, trong đợt này, Chợ Mới có 24 phụ nữ mang thai được rước về tại Trường Quân sự địa phương; trong thời gian cách ly này đã có 7 chị chuyển dạ được đưa đến các cơ sở y tế để sinh con.

Responsive image

Dù khá mệt mỏi sau thời gian chờ đợi cũng như trải qua thời gian cách ly 14 ngày cùng tuyến đường từ huyện Thoại Sơn về đến quê nhà Chợ Mới nhưng hầu hết các chị em phụ nữ đều tỏ ra rất vui mừng và xúc động khi đã đặt chân về đến quê nhà. Chị Bùi Thị Ngọc Trinh, sinh năm 1994, cư trú xã Mỹ Hiệp cho biết: dù đã 8 năm sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương, nhưng dịch bệnh khó khăn chị cũng đã đăng ký để được về lại quê nhà sinh sống. Chị trở về quê nhà cùng đứa con trai 5 tuổi và hiện tại chị đang mang thai ở tháng thứ 5.

Responsive image

Responsive image

Chị xúc động nói: “Nghe tên mình có trong danh sách là mình mừng lắm. Vì thấy nhiều người đăng ký mà chưa được gọi. Em được điện thoại gọi em mừng lắm. Hiện tại giờ rất là mừng, con nghe nói được về nó nhảy, nó được về rồi, được về rồi. Mừng lắm. Thay mặt tất cả chị em phụ nữ, bà bầu cũng gửi lời cảm ơn đến cấp lãnh đạo từ tỉnh đến huyện, xã đã tạo điều kiện cho chúng em được trở về quê hương, cũng lo ăn uống đầy đủ, từ giấc ngủ đến bữa ăn. Cảm ơn các cấp lãnh đạo rất nhiều.”

Cùng chung cảm xúc khi được trở về quê nhà, không kiềm nén được sự vui mừng, chị Nguyễn Thị Kim Ta, sinh năm 1993, cư trú xã Long Điền A nói: Tụi em biết ơn lắm, từ lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương, đến đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ và mặt trận tổ quốc và còn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nữa. Tất cả đã tạo điều kiện, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, rồi đảm bảo những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, đã góp phần động viên tinh thần chúng em rất nhiều. 

Responsive image

Chị Ta bày tỏ: “Vui lắm chị, em nao nức luôn. Vui lắm chị! Cũng nhờ có lãnh đạo mình mới được về quê, được về nhà với ba mẹ”.

Việc đưa phụ nữ có thai và trẻ em về quê nhà đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân. Đây còn là một trong những chủ trương đúng đắn của chính quyền địa phương. Được biết, 17 công dân này sẽ tiếp tục được ngành chuyên môn địa phương hướng dẫn tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà, theo quy định./.

 

Mai Thanh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>