Hoạt động HĐND-UBND

Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri tại các xã

04:42 15/08/2022

Tại buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Mỹ Hiệp trong ngày 12/8/2022, ông Nguyễn Hồng Đức, Bí Thư Huyện ủy Chợ Mới, đại biểu HĐND tỉnh An Giang thông tin: Huyện sẽ sớm khởi công mở rộng, nâng cấp các tuyến đường 3 xã Cù Lao Giêng - Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân với kinh phí khoảng 72 tỷ đồng để thúc đẩy kinh tế - xã hội 3 xã. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi cử tri, nhân dân khẩn trương tiêm vắcxin mũi 3, mũi 4 để tăng kháng thể, phòng chống có hiệu quả dịch Covid 19. Hợp tác xã trái cây Gáp Chợ Mới tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng Hợp tác xã kiểu mới, hiện đại. Nông dân cần tuân thủ quy trình sản xuất Việt GAP, nghiên cứu chuyển dịch cây trồng mang lại hiệu kinh tế cao.

Trước đó, đại biểu HĐND 3 cấp đã thông báo kết quả sau kỳ họp HĐND và trả lời bà con cử tri xã Mỹ Hiệp: về vấn đề chứng nhận Việt GAP hết hạn, phòng nông nghiệp và phát nông thôn huyện Chợ Mới đang tham mưu UBND huyện xem xét nguồn hỗ trợ nông dân được cấp lại chứng nhận Việt GAP, để đưa sản phẩm xoài sạch vào hệ thống siêu thị và xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Mỹ... Ý kiến giải quyết các trường hợp buôn bán, che chắn lấn chiếm lồng lề đường, đại biểu HĐND xã trả lời- xã sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, giải quyết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nêu để đảm bảo an toàn giao thông.

Tại xã Mỹ An, Ông Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Đại biểu HĐND tỉnh; bà Lê Bích Phượng - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tỉnh An Giang, Đại biểu HĐND tỉnh, ông Đoàn Thanh Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đại biểu HĐND huyện, cùng các đại biểu HĐND xã cũng vừa có buổi tiếp xúc với hơn 50 bà con cử tri xã này. Sau khi nghe thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp HĐND, các nội dung trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; cử tri xã Mỹ An bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt đượ; đồng thời ý kiến thêm các vấn đề ở địa phương như: lắp đèn chiếu sáng tại ngã ba Cựu Hội để hạn chế tai nạn giao thông, ngành chức năng có hướng hỗ trợ hộ kinh doanh rau củ quả bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giải pháp hạn chế tình trạng sạt lở dọc kênh Cựu Hội, bơm nước chống úng cho hoa màu…. các đại biểu HĐND 3 cấp đã lần lượt giải trình thỏa đáng các kiến nghị của cử tri và ghi nhận để phản ánh về trên các kiến nghị ngoài thẩm quyền.

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã An Thạnh Trung. Dịp này, ông Trần Ngọc Bầu, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới đã thông tin: tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, bà con, cử tri cần quan tâm thực hiện tiêm ngừa vắc xin mũi thứ 3, thứ 4 theo hướng dẫn của ngành y tế. Về tình hình dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng tăng, người dân cần chủ động, thường xuyên vệ sinh trong và ngoài nhà, thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng không để dịch bệnh bùng phát. Cùng với phòng, chống dịch bệnh thì bà con cũng cần tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong sản xuất lúa vụ 3 năm 2022 đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, cảnh giác những thông tin lừa đảo trên điện thoại, tin nhắn trúng thưởng, chuyển tiền, nhận tiền qua tài khoản.

Chiều ngày 12/8, Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp có buổi tiếp xúc với gần 100 bà con cử tri xã Hội An sau kỳ họp. Tại đây, bà con cử tri đã kiến nghị một số vấn đề như: việc thiếu nước sạch ở vài khu vực, tiến độ thi công các công trình như trường học, nhà văn hóa của xã còn chậm; việc học phí tăng, giá cả nông sản bấp bênh trong khi vật tư nông nghiệp cao ảnh hưởng đến đời sống người dân; tình hình bơm nước chống úng vụ 3…. các đại biểu HĐND 3 cấp đã lần lượt giải trình thỏa đáng các kiến nghị của cử tri và ghi nhận để phản ánh về trên các kiến nghị ngoài thẩm quyền./.

Ánh Minh, Thanh Tú, Võ Phạm