Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện Nghị quyết 68

11:20 08/09/2021

Sáng nay ngày 07/09/2021, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành trong tỉnh về thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 01/07/2021 của Chính phủ dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Dự tại điểm cầu Chợ Mới có ông Trần Minh Dững, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Đến hiện tại, toàn tỉnh An Giang đã trao tiền hỗ trợ cho 13.978 người bán vé số lưu động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid -19, số tiền hơn 20,6 tỷ đồng. Phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho nhóm đối tượng là lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương có 02 doanh nghiệp với 151 lao động, số tiền hỗ trợ hơn 576 triệu đồng. Tỉnh cũng đã nhận trên 3.362 tấn gạo từ Chính phủ để cấp phát cho hơn 224 ngàn người dân gặp khó khăn do dịch bệnh covid -19, mỗi người được nhận 15 kg gạo.

Riêng tại huyện Chợ Mới đã thực hiện và tiếp nhận hồ sơ, giải quyết 05/12 chính sách theo Nghị quyết 68, giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp 111 đơn vị, số tiền hơn 288 triệu đồng, đang xem xét hồ sơ 765 người đang điều trị covid trình tỉnh phê duyệt; đã giải ngân cho 04 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc cho lao động, số tiền hơn 181 triệu đồng và chi kinh phí hỗ trợ 2.286 người bán vé số lưu động 2 đợt số tiền trên 3,4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị thành thời gian tới: tiếp tục rà soát, chi trả chế độ cho các đối tượng trong tháng 9. Việc cấp phát chế độ phải trên nguyên tắc đúng đối tượng, minh bạch, công khai, phải gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Các địa phương chủ động nguồn để chi, kể cả bổ sung ngân sách để thực hiện theo qui định cấp trên. Tiếp tục rà soát các khoản chi thường xuyên, đầu tư, dự án không cần thiết trình ngành cấp trên giảm tập trung cho công tác phòng chống dịch./.

Bảo Dinh