Hoạt động HĐND-UBND

Thanh niên Chợ Mới tích cực tham gia phòng chống dịch

07:53 16/09/2021

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) Huyện Đoàn Chợ Mới đã phát động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Qua đó, đã trao tặng 100 kính chắn giọt bắn, 250 cặp găng tay y tế cho Đoàn thanh niên xã Hòa An. Biểu dương, khen thưởng cho 05 cá nhân và 01 tập thể đã tích cực tham gia cùng các cấp, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tổng kinh phí thực hiện là 4 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên huyện Chợ Mới còn tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc như: Ra mắt mô hình “Khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa” và phát tờ bướm tuyên truyền bảo vệ môi trường, vận động hỗ trợ thùng rác miễn phí công cộng, thực hiện ngôi nhà phân loại rác thải nhựa tái chế - thùng rác 100 đồng, phát quang bụi rậm và trồng 200 cây xanh tại xã Hòa Bình; Huy động Đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Hòa An như: hỗ trợ test nhanh, hỗ trợ công tác truy vết, phân phối lương thực thực phẩm tận nơi cho các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa.

Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh”, tuần qua Đoàn thanh niên thị trấn Mỹ Luông đã trao 05 “Túi an sinh” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Mỗi túi an sinh trị giá 250 ngàn đồng gồm: gạo, mì gói , nước tương, bột ngọt, đường, muối, chao… Tổng số tiền thực hiện hoạt động này gần 1 triệu 300 ngàn đồng từ nguồn xã hội hóa. Qua đây tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chia sẻ khó khăn và động viên các gia đình an tâm tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Cùng với Hội nông dân và Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên xã Kiến Thành cũng có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch Covid 19, nhất là việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con. Theo thống kê trong 2 tháng qua, lực lượng đoàn viên thanh niên xã đã tìm đầu ra cho hơn 15 tấn nông sản gồm cải thìa, đu đủ, bắp... với số tiền trên 30 triệu đồng, phần nào giúp người dân giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Lực lượng đoàn viên thanh niên còn tham gia hỗ trợ trực tại các chốt kiểm soát dịch, phối hợp với trạm y tế thực hiện test nhanh sàng lọc trong cộng đồng toàn xã. Đoàn thanh niên xã còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gạo, mì, bánh, sữa để hỗ trợ cho các em nhỏ tại khu cách ly tập trung và hỗ trợ cho bếp nấu ăn với số tiền vận động trên 15 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn còn hỗ trợ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em được nhận 100 ngàn đồng tiền mặt./.

Hải Đăng, Nhã Uyên, Bích Trâm