Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị đánh giá kết quả tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022

04:48 13/09/2022

Sáng 13/9/2022, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022.

Nhìn chung tình hình kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định, cụ thể: Thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới theo quyết định 1260 của UBND huyện, giai đoạn 2021 - 2025, đến nay 16 xã của huyện bình quân đạt từ 12 - 13/19 tiêu chí với 44/57 chỉ tiêu, trong đó xã đạt thấp nhất là xã Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ và xã đạt cao nhất là xã Bình Phước Xuân với 13 tiêu chí, 46 chỉ tiêu. Đến cuối năm 2022, huyện phấn đấu thêm 3 xã Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ, Hoà Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 2/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tiếp tục duy trì, nâng chất theo chuẩn của Quyết định 1261 của UBND tỉnh và hoàn thành 3/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Tại cuộc họp, đại diện các xã, thị trấn và các ban ngành huyện trình bày về chuẩn bị công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2022 -2027, tình hình sản xuất nông nghiệp, sạt lở bờ sông,…. Đồng thời, nêu lên những khó khăn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao do có nhiều chỉ tiêu tăng mới, tăng mức độ; thiết bị học tin học trong các trường học dành cho chương trình mới khối lớp 3 không đáp ứng; vấn đề hỗ trợ kinh phí trong công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết, Tay chân miệng; hỗ trợ hợp tác xã liên kết với các công ty, doanh nghiệp để tiêu thụ nông sản cho người dân,...

Phát biểu kết luận, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện lưu ý: Tranh thủ xuống giống vụ Thu đông đúng lịch thời vụ; rà soát lại cống bọng và kênh mương bồi lấn; không để phát sinh các trường hợp cất nhà trên sông kênh rạch; Kiểm tra và xử lý các đơn vị, cá nhân xây dựng khu dân cư trái phép; Tăng cường công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ. Thực hiện đấu giá thu gom rác và chăm sóc cây xanh.. Đồng thời, kiểm tra và làm việc với các đơn vị thi công, chủ đầu tư khẩn trương thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19. Đối với  3 xã Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ, Hoà Bình cần xây dựng kế hoạch và giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể quyết tâm thực hiện đạt nông thôn mới đúng theo lộ trình./.

Minh Kỵ