Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ hai, Quốc Hội khóa XV

04:58 22/11/2021

Sáng ngày 22/11/2021, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp lần thứ hai, Quốc Hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến với các huyện thị thành trong tỉnh. Tham dự có bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Quang - Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang.
Responsive image
 

Sau khi được nghe báo cáo kết quả cuộc họp lần thứ hai, Quốc Hội khóa XV, đại diện cử tri của nhiều huyện thị thành bày tỏ những tâm tư nguyện vọng trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể trên lĩnh vực vực giáo dục về vấn đề học trực tuyến cử tri huyện Chợ Mới cho biết hiện nay khoảng 20% học sinh trên địa bàn chưa có dụng cụ học tập, đường truyền mạng yếu khó khăn trong quá trình học tập, phụ huynh rất lo lắng cho kết quả học tập của các em; Đại diện cử tri huyện Tri Tôn cũng trình bày những khó khăn, là huyện vùng sâu vùng xa thiếu rất nhiều trang thiết bị học tập; đối với bộ sách giáo khoa lớp 1 trên địa bàn huyện hiện có 2 trường dạy 2 bộ sách khác nhau, đề nghị Ngành Giáo dục thống nhất chỉ sử dụng 1 bộ sách; Thời gian tới Ngành Giáo dục cần xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng cho các trường học,.... Về lĩnh vực Y tế, hiện tác giá thu đối với xét nghiệm PCR cho thân nhân của bệnh nhân cao, cử tri kiến nghị cần giảm giá; Đồng thời trang bị thêm các thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến huyện để giảm tải cho bệnh viên tuyến Tỉnh, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện tuyến huyện. Bên cạnh, các cử tri đề nghị Chính Phủ xem xét hỗ trợ cho nông dân trực tiếp tham gia sản xuất bị ảnh bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua,….

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã phát biểu trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng cử tri vẫn đến dự nghe và có nhiều ý kiến gửi gắm qua các vị đại biểu Quốc Hội. Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam khẳng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được gửi tới các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành, cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>