Hoạt động HĐND-UBND

Giám sát hoạt động của Hội đồng nhân dân

03:31 10/05/2024

Ngày 09/5/2024, tại xã Mỹ An, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới do bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Trưởng Ban kinh tế xã hội làm trưởng đoàn có buổi giám sát hoạt động của Hội đồng nhân dân các xã: Hòa An, Mỹ An, Hòa Bình, An Thạnh Trung, Long Kiến, Long Giang, Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, Long Điền A và 2 Thị trấn Mỹ Luông, Hội An.

Tại buổi giám sát, Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, Thị trấn báo cáo 10 nội dung hoạt động từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay mà đoàn giám sát yêu cầu, ngoài ra, các xã, Thị trấn còn phản ánh, kiến nghị thêm 9 nội dung về các tiêu chí đánh giá hoạt động, việc tặng kỷ niệm chương cho đại biểu, công tác tổng kết khen thưởng, công tác thẩm tra, giám sát, quy trình đại biểu chuyển công tác, cho thôi, bãi nhiệm làm đại biểu HĐND, kinh phí hoạt động....Đoàn cũng giải đáp những vấn đề phát sinh và những kiến nghị của các xã thị trấn đồng thời ghi nhận những ý kiến sẽ tổng hợp trao đổi với UBND huyện để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động ở các đơn vị./.

Võ Phạm