Y tế - Giáo dục

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 huyện Chợ Mới

04:21 03/06/2024

Sáng ngày 03/06/2024, cùng với hơn 22 ngàn thí sinh tỉnh An Giang, các học sinh ở huyện Chợ Mới bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024-2025. Theo ghi nhận, ngày thi đầu tiên ở huyện diễn ra an toàn và đúng quy chế. Tại các hội đồng thi, lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để bảo đảm an ninh trật tự, các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết.
Responsive image

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa con em mình đến 05 điểm thi để sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng của cấp THCS. Tâm lý chung của hầu hết các em là hơi hồi hộp nhưng cũng không quá lo lắng khi bước vào buổi thi đầu tiên vì các em có sự chuẩn bị và ôn tập kỹ lưỡng. Tại hội đồng thi trường THPT Ung Văn Khiêm, xã Long Kiến với sự tham gia của các thí sinh đến từ các trường THCS: Đoàn Bảo Đức, Nguyễn Cao Cảnh, Lê Tín Đôn, Dương Bình Giang và THCS Long Giang.

Em Lê Thuỳ Yến Nhi, học sinh trường THCS Đoàn Bảo Đức, xã Long Kiến vui vẻ cho biết: “Em đã thức dậy từ sáng sớm để ôn lại tất cả các dàn ý, nắm được các mở bài, kết bài và cần ý nào để phân tích cho bài đó, tổng hợp lại phần lý thuyết phần đọc – hiểu mà thầy, cô đã dạy. Đến trường em có gặp một số bạn bè, thầy, cô để trao đổi thêm kiến thức cũng như đặt ra các vấn đề mà em chưa nắm được để thầy, cô chỉ dạy cho em thêm. Cấu trúc đề hôm nay đã nằm trong nội dung ôn tập mà thầy, cô đã dạy trên lớp, em tự tin phần làm bài của mình đạt 80%”.

Responsive image

Responsive image

Theo ghi nhận, nội dung thi môn Ngữ Văn đều nằm trong phần kiến thức của giáo viên đã ôn tập cho học sinh, cấu trúc đề không có sự phân hoá rõ rệt với học sinh giỏi và trung bình, các em đều có thể tự tin để làm bài đạt điểm cao.

Sau khi hoàn thành môn Ngữ Văn, thời gian 120 phút, em Đặng Thị Kim Oanh, học sinh trường THCS Dương Bình Giang, xã An Thạnh Trung thông tin: trước khi vào thi em có chút tâm lý lo lắng. Nhưng khi nhận đề, em cảm thấy nhẹ nhàng vì toàn bộ những nội dung đều có trong đề cương đã được ôn luyện trước đó.

Em Kim Oanh, chia sẻ: “Cấu trúc đề gồm phần đọc hiểu và làm văn. Em làm được khoảng 70% và phần làm văn, em còn thời gian nhiều để  những cảm nhận về bài: Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải”.

Ngày thi đầu tiên, tại các hội đồng thi, công tác tổ chức thi được bảo đảm đúng quy trình, thủ tục. Tất cả các điều kiện phục vụ kỳ thi đều được bảo đảm tốt, không có bất thường về an ninh và sự cố về điện, nước… Cả ngày thi diễn ra thuận lợi, đúng quy định, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Được biết, năm học 2024 - 2025, 07 trường THPT trên địa bàn huyện Chợ Mới tuyển sinh mới vào lớp 10 dự kiến 3.020 học sinh, với 67 lớp. Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng (bước 1), dự tuyển vào lớp 10 so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã công bố trên địa bàn huyện Chợ Mới có 5 trường là: THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Ung Văn Khiêm, THPT Võ Thành Trinh và THPT Huỳnh Thị Hưởng tổ chức thi tuyển sinh. Còn lại 2 trường: THPT Lương Văn Cù và THPT Nguyễn Văn Hưởng tổ chức xét tuyển.

Chiều ngày 3/6/2024, các thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian 60 phút và sáng ngày 4/6/2024, thi môn Toán, thời gian 120 phút./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>