Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới phát động triển khai mô hình nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên phụ nữ

05:20 21/06/2022

Sáng ngày 21/6/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động triển khai mô hình "Nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình" cho hội viên phụ nữ tại Trung tâm Văn hoá Thể dục thể thao huyện Chợ Mới - Đây là đơn vị điểm của tỉnh. Đến tham dự có ông Đặng Hồng Tuấn - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang; bà Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới; ông Trần Minh Dững - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện BHXH, Hội LHPN 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và đại điện các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Mô hình "Nuôi heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình" được thành lập tại huyện Chợ Mới gồm có 284 tổ, với hơn 1.700 hộ viên phụ nữ. Mỗi tổ từ 3 đến 9 thành viên. Mỗi người góp 12.500 đồng/ngày, sau 1 tháng (30 ngày) tiết kiệm 1 triệu 125 ngàn đồng để tham gia BHXH tự nguyện 3 tháng và BHYT 3 tháng cho 1 người (tháng sau xoay vòng).

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Hồng Tuấn - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang cho rằng: Mô hình này là không mới nhưng phát triển và đạt hiệu quả tại các tỉnh khác góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương. Với mô hình nhân văn này, ông mông muốn, lãnh đạo địa phương tạo mọi kiện cho mô hình phát triển tại huyện; Các ban ngành đoàn thể, hội viên phụ nữ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và vận động phát triển thêm nhiều hội viên tham gia mô hình này...

Tại buổi lễ, các hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện đã nhận ống heo tiết kiệm. Đồng thời, bỏ tiết kiệm vào ống heo.

Dịp này, cũng đã trao 105 thẻ BHYT cho các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập huyện Chợ Mới./.

Minh Kỵ