Y tế - Giáo dục

Không khí kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 ở Chợ Mới

04:59 28/06/2024

Sáng ngày 28/06/2024, cùng với các thí sinh cả nước, hơn 3 ngàn thí sinh lớp 12, huyện Chợ Mới bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại 07 điểm thi trên địa bàn huyện.
Responsive image

Buổi sáng các thí sinh thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc tổ hợp các môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), thời gian làm bài mỗi tổ hợp là 150 phút. Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (thị trấn Chợ Mới), sau đó các em làm thủ tục giữ đồ, kiểm tra giấy tờ, ôn lại bài tập, trao đổi bài với các bạn, từng em đều trong trong tâm thế chủ động, tự tin trước khi vào phòng thi. Kết thúc thi môn tổ hợp, đa số thí sinh đều làm bài khá tốt, các em hy vọng sẽ làm tốt môn thi còn lại để đỗ tốt nghiệp và đủ điểm đăng ký vào các trường đại học.

Responsive image

Bước ra khỏi khu vực thi, em Nguyễn Minh Chánh, Lớp 12C11, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TT. Chợ Mới chia sẻ: “Nhìn chung đề thi năm nay, em nghĩ là năm cuối theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 nên những câu đầu rất dễ.  Tuy nhiên khoảng từ câu 30 trở lên mức độ phân hoá của đề rất cao, em nghĩ mình cố gắng sẽ có thể làm được một vài câu nữa”.

Em Nguyễn Thanh Sang, lớp 12C8, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những thí sinh hoàn thành tổ hợp các môn khoa học xã hội, vui mừng chia sẻ: “Phân hoá đề thi năm có 70% các câu hỏi dễ, còn lại 30% là câu vận dụng và vận dụng cao, phân hoá học sinh. Em dành nhiều thời gian cho môn địa lý, do cần tư duy và xem atlat, nhận xét biểu đồ có nhiều bước hơn so với các môn còn lại, em khá hài lòng về bài của mình”.

Responsive image

Tại các điểm thi, lực lượng Công an đã có mặt phân luồng giao thông, phối hợp nhà trường bố trí cán bộ tại các vị trí, khu vực trọng yếu như cổng trường, xung quanh trường để giám sát và can thiệp kịp thời các tình huống phát sinh; đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Các tình nguyện viên triển khai các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh,… hạn chế đến mức thấp nhất những trường hợp không đáng có xảy ra; dự phòng phương án xử lý những tình huống phát sinh trong kỳ thi cũng như rà soát lại các điều kiện phục vụ cho kỳ thi.

Vào buổi chiều, các thi sinh bước vào thi môn Ngoại Ngữ với thời gian làm bài 60 phút theo hình thức trắc nghiệm. Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Chợ Mới diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt yêu cầu, mục đích đề ra./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>