Y tế - Giáo dục

Tiêm vắc xin mũi 1 cho trẻ 12 đến 17 tuổi

09:44 18/11/2021

Trong 2 ngày ( 17 và 18/11), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Hội An tiếp tục tổ chức tiêm Vacxin phòng Covid -19 mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

 

Đây là độ tuổi của các em học sinh đang học khối 10, 11 và học sinh khối 7, 8, 9 bậc THCS; các em trong độ tuổi trên nhưng không còn đi học cũng được tiêm trong đợt này. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, địa phương đã phân chia nhiều khung thời gian và địa điểm tiêm. Ngoài sự hiện diện của phụ huynh, Ban Giám hiệu các trường còn phân công giáo viên chủ nhiệm có mặt để quản lý lớp và hỗ trợ học sinh khi cần thiết.

Hơn 600 em học sinh trường THCS Hoàng Hiệp xã Mỹ An cũng được tiêm phòng Covid -19 mũi 1, ngay tại trường trong ngày 19/11. Ban giám hiệu đã phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp của khối 7, 8, 9 có mặt để quản lý lớp, kiểm tra danh sách đăng ký tiêm, hỗ trợ học sinh điền thông tin phiếu tiêm chủng và hướng dẫn các em tuân thủ theo khung thời gian đã được trạm Y tế thông báo trước đó./.

Trong 02 ngày 18 và 19/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 xã Long Kiến tổ chức tiêm vaccine phòng Covid -19 mũi 1 cho hơn 2.200 trẻ từ 12 đến 17 tuổi, tại 02 địa điểm tiêm là trường Tiểu học “A” Long Kiến và trường THPT Ung Văn Khiêm. Nhằm đảm bảo công tác tiêm ngừa an toàn, hiệu quả các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm./.

Tại An Thạnh Trung, xã này vừa triển khai kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã sẽ huy động và trưng dụng các cơ sở và những người hành nghề y trên địa bàn xã để tập trung tiêm vắc xin phòng Covid-19, cho tất cả trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng theo quy định, không phân biệt là học sinh hay không là học sinh trên toàn địa bàn. Trong quá trình tiêm ngừa, Ban chỉ đạo xã sẽ phân công cán bộ hướng dẫn, giám sát các tổ tiêm chủng thực hiện đúng quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo Ban nhân dân các ấp thống kê, rà soát số trẻ em từ 12 đến 17 để báo cáo về trên phân bổ vắc xin và bố trí các điểm tiêm phù hợp, tạo thuận lợi trong công tác tổ chức tiêm chủng./.

Võ Phạm, Hồng Đào, Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>