Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh lái xe cứu thương chở em bé xuất viện về với gia đình

04:22 13/10/2021

Chiều ngày 12/10, ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh đã đích thân lái xe cứu thương chở em Nguyễn Thị Ngọc Diệp (7 tuổi) xuất viện từ Thành Phố Hồ Chí Minh về với gia đình tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới. Đón cháu tại địa phương có đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Được biết, trước đó vào ngày 08/4, căn nhà của em Diệp và bà ngoại đang ở bị bốc cháy dữ dội, vụ việc đã làm bà ngoại em tử vong sau đó vài ngày, riêng em Diệp bị bỏng rất nặng, với những vết bỏng lớn ở khắp cơ thể từ lưng, tay, chân; khiến tay- chân em co rút lại. Em Diệp được chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP. Hồ Chí Minh). Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, song với sự sẻ chia của địa phương và các mạnh thường quân, em Diệp đã được hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị. Đặc biệt với sự tận tâm của đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Nhi Đồng, sau 6 tháng 9 ngày em được cứu sống và chữa khỏi các vết thương trên người. Sau khi sức khỏe hoàn toàn bình phục, ông Đoàn Ngọc Hải - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh đã đích thân lái xe cứu thương chở em Nguyễn Thị Ngọc Diệp về quê cùng với gia đình.

Khi về đến gia đình em Diệp, ông Đoàn Ngọc Hải còn xuất “Quỹ vì đồng bào” trao tặng UBMTTQVN huyện 60 triệu đồng để hỗ trợ mua sữa cho các em tại địa phương; và cũng từ nguồn Quỹ này ông Đoàn Ngọc Hải đã tặng em Diệp 5 triệu đồng; Riêng cá nhân ông trao tặng thêm 10 triệu đồng cho gia đình.

Dịp này, đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, cùng UBMTTQVN huyện hỗ trợ thêm 15 triệu đồng cho gia đình em mua thực phẩm và sữa./.

Hải Đăng