Kinh tế - Nông nghiệp

Hỗ trợ vốn cho phụ nữ phát triển kinh tế

02:58 18/09/2023

Mới đây, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp với Hội LHPN xã Long Kiến, đã tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 14 hộ gia đình, tổ họp tác có mô hình khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ hộ với tổng số tiền là 310 triệu đồng.
Responsive image

Đây là những hội viên có ý tưởng, mô hình kinh doanh khả thi, đã phát huy được hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định, như: kinh doanh đồ gỗ, tạp hoá, điểm tâm, trồng hoa giấy,… Nguồn vốn do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ thuộc Đề án 939 về hộ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025, có lãi suất ưu đãi 1%/tháng, hoàn trả mỗi tháng/lần, cả vốn và lãi theo quy định. Thời hạn trả là 12 tháng hoặc 24 tháng. Với sự hỗ trợ này, nhằm giúp các chị có thêm điều kiện khởi nghiệp, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Responsive image                          

Trước đó Hội LHPN xã Long Kiến phối hợp với ban nhân dân ấp Long Hoà 1, tổ chức trao tặng 10 phần quà cho bà con hộ đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi của ấp Long Hoà 1, Long Hoà 2. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm, từ nguồn hỗ trợ của thành viên trong hội phụ nữ.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các hộ khó khăn và trẻ em mồ côi có thêm động lực vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì cuộc sống cộng đồng./.

 

Xuân Thái

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>