Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Những kết quả đáng ghi nhận từ hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chợ Mới

04:50 14/10/2021

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Chợ Mới xung kích, khởi nghiệp, sáng tạo vì quê hương giàu đẹp”. Những năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Chợ Mới đã không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp và vận động thanh niên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên tổ chức khảo sát, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong thanh niên. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tuyên truyền và tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững chính trị tại địa phương.
Responsive image

Hưởng ứng cao điểm thi đua lập thành tích Chào mừng 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021). Ủy ban Hội đã tổ chức chương trình Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và ngày Hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Thị trấn Chợ Mới. Theo đó, Hội đã thực hiện chương trình “Chuyến xe yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” tặng quà 50 phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch Covid-19; CLB Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác “Khám, phát thuốc miễn phí” tại nhà cho 20 gia đình chính sách, người có công cách mạng và tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vượt khó học giỏi và thanh niên tiêu biểu “Nghị lực phi thường” tại địa phương... Với tổng kinh phí thực hiện trên 20 triệu đồng. Là thành viên trong CLB Thầy thuốc trẻ huyện, thanh niên Phan Trọng Đức - Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Chợ Mới phấn khởi:

“Được tham gia hoạt động khám, phát thuốc miễn phí tại nhà cho các gia đình chính sách, cũng như những người có công cách mạng là niềm hạnh phúc đối CLB Thầy thuốc trẻ của huyện. Vì theo tôi nghĩ, hoạt động này đã nêu lên tinh thần xung kích của Tuổi trẻ, được tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt tặng tay trao những phần quà đến cho các gia đình chính sách, những người có công cách mạng, giúp đỡ họ trong mùa dịch, chúng tôi càng thấy ý nghĩa và tự hào hơn.”

Tiếp theo hoạt động chào mừng, Ủy ban Hội huyện - Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn trao tặng 50 túi an sinh cho xã Mỹ Hội Đông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kết hợp cùng với tỉnh Đoàn An Giang trao tặng 100 túi an sinh; tập học sinh tại các đơn vị Long Kiến, Long Giang, Long Điền A; Đoàn - Hội từ huyện đến cơ sở đồng hành cùng chương trình “Triệu túi an sinh” hỗ trợ quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã, thị trấn. Kết quả, đã trao tặng 900 túi an sinh, với tổng số tiền trên 210 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHTN huyện tổ chức ra mắt mô hình “Shipper Áo xanh - Chuyến xe tình nguyện” điểm cấp huyện tại xã Long Giang. Đồng thời, thực hiện các Công trình thanh niên như: Cất mới 23 căn nhà nhân ái cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng và khánh thành 10 cây cầu bê tông nông thôn theo chuẩn nông thôn mới và hỗ trợ 5 mô hình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thanh niên lập nghiệp hoặc thanh niên thoát nghèo (bình quân 30 triệu đồng/mô hình). Với tổng số tiền trên 6,3 tỷ đồng. Chị Lâm Hồ Diệu Hiền - Phó Bí Thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới thông tin:

Responsive image

Responsive image

Thời gian qua, Hội phối hợp tổ chức các hoạt động “Xuân Biên giới” tại đồn biên phòng Lạc Quới và Chương trình “chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch tại Đồn biên phòng Nhơn Hội huyện An Phú. Qua đó, thăm và trao tặng hơn 250 phần quà cho con em cán bộ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và chiến sỹ 2 Đồn biên phòng. Tổng kinh phí thực hiện gần 65 triệu đồng. Tổ chức hoạt động hưởng ứng Chương trình Tháng Thanh niên và chương trình “Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2021”. Triển khai 100% Hội cơ sở ra quân đồng loạt 4 đợt “Ngày chủ nhật xanh năm 2021” với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Đồng thời, Hội cũng ra mắt nhiều mô hình như trồng dưa lưới trong nhà màng, thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học, đồng hành hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân… Qua đây giúp cho thanh niên địa phương kịp thời giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho các thanh niên; từ đó ổn đinh cuộc sống cho chính bản thân và gia đình...”

Responsive image

Responsive image

Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. Năm 2021, Hội LHTN Việt Nam huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bài học lý luận chính trị của đoàn, học tập các chuyên đề, nghị quyết của Đoàn, Đảng... Hội từ huyện đến cơ sở thường xuyên đăng bản tin “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên các trang cá nhân của ĐVTN, fanpage của các cấp bộ Đoàn – Hội góp phần định hướng, lan tỏa những hình mẫu đẹp trong thanh niên, tạo hiệu ứng tích cực về thông tin trong xã hội… Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, từ huyện đến các cơ sở Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch Covid -19, Thông điệp 5K của Bộ y tế...; tham gia tình nguyện thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt.... ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và hỗ trợ các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Ngoài ra, phối hợp với Đoàn các xã - thị trấn tổ chức các gian hàng 0 đồng, chuyến xe 0 đồng với phương châm “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” hỗ trợ cho người dân nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng kinh phí thực hiện trên 500 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Responsive image

Nhằm phát huy kết quả đạt được và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội. Phó Bí Thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới Lâm Hồ Diệu Hiền nói:

“Thời gian tới, Hội LHTNVN huyện Chợ Mới sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động Sinh hoạt hè, Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2022 ở cơ sở; đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo huyện và thanh niên; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và Thắp nến tri ân. Đồng thời, chỉ đạo Hội cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới; tiếp tục ra mắt các mô hình mới, cách làm sáng tạo, nhất là việc công tác hỗ trợ, tư vấn thanh niên lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp; hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi để cho thanh niên tiếp cận mở rộng sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, chỉ đạo các Hội cơ sở tiếp tục thăm hỏi và tặng quà cho thanh niên yếu thế trên địa bàn toàn huyện và phối hợp với CLB y bác sĩ trẻ huyện tổ chức các hoạt động cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Mới.”./.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>