An ninh quốc phòng

Nhơn Mỹ triển khai công tác tuyển quân năm 2022

08:36 20/12/2021

Xã Nhơn Mỹ vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2022. Ông Hồ Hữu Hậu, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những điểm mạnh và một số tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm; đồng thời thống nhất các chủ trương, giải pháp để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chất lượng cao hơn. Trong đó, tập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự trong quần chúng nhân dân; làm tốt công tác phúc tra, rà soát, nắm chắc nguồn; triển khai tốt các bước, các khâu trong công tác tuyển quân, đặc biệt là khâu khám sức khỏe, xét duyệt hồ sơ; giao quân, đón công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Hữu Hậu, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các thành viên thực hiện nghiêm kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Tập trung cao nhất cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; nắm chắc quân số và thông tin sớm về thời gian sơ tuyển, để công dân đi làm ăn xa trở về thực hiện Nghĩa vụ Quân sự. Xử phạt nghiêm tất cả các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022./.

Công Quận