Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chương trình “Bác sĩ nông học” tại huyện Chợ Mới

04:58 01/12/2022

Sáng ngày 01/12/2022, tại Hội trường trực tuyến Huyện ủy Chợ Mới hơn 200 nông dân huyện Chợ Mới đã tham dự, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp cùng các chuyên gia tại Chương trình “Bác sĩ nông học”, do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang cùng Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Lê Hùng Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh An Giang; ông Trương Kiến Thọ - Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Hà Minh Trang - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới, ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại chương trình, nông dân đã trao đổi và được các chuyên gia giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi, thú y và thủy sản thông như: kỹ thuật canh tác lúa, rau, màu, cây ăn trái, chủ yếu trên cây sầu riêng, xoài 3 màu; một số bệnh hại và côn trùng gây hại gặp phải trên cây trồng; các loại bệnh hại trên rau do nấm trong đất và biện pháp phòng trừ; cách bảo quản vắc xin trong chăn nuôi; nguyên tắc, quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và chỉ dẫn an toàn sinh học trong chăn nuôi;... Bên cạnh đó, các chuyên gia còn giới thiệu cho nông dân về những loại phân bón, hướng dẫn phân biệt phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thật và giả; cũng như tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan hoạt động xúc tiến thương mại và tiếp cận thị trường đối với các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP.

Qua nhiều năm triển khai, chương trình đã trở thành diễn đàn liên kết 4 nhà “Nhà nước - Nhà doanh nghiệp - Nhà nông - Nhà khoa học” một cách hiệu quả, Đây còn là nơi để nông dân giao lưu học tập, trao đổi thông tin hỗ trợ lẫn nhau, củng cố thêm kiến thức về khoa học kỹ thuật để phục vụ sản xuất nông nghiệp địa phương. /.

Kiều Tiên - Hải Đăng