Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XVII

05:12 08/07/2024

Sáng ngày 08/7/2024, Huyện uỷ Chợ Mới tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XVII, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện uỷ, chủ trì hội nghị.

Nửa đầu năm nay, cấp ủy các cấp triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết cấp trên và chương trình kế hoạch đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường. Công tác tổ chức xây dựng đảng thực hiện theo nề nếp, kịp thời cụ thể hóa các văn bản của cấp trên và tổ chức triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Trong 06 tháng, đã điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 07 đồng chí; chỉ định tham gia cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý cơ sở 08 đồng chí; chuẩn y kết quả bầu các chức danh chủ chốt cơ sở 08 đồng chí; mở 05 lớp về bồi dưỡng kết nạp đảng; bồi dưỡng đảng viên mới, sơ cấp chính trị. Tổ chức tặng và truy tặng Huy hiệu đảng cho 65 đồng chí cao niên tuổi đảng. Cấp ủy các cấp kiểm tra 25 tổ chức đảng, 229 đảng viên; giám sát 35 tổ chức đảng, 58 đảng viên, kết quả các tổ chức đảng, đảng viên thực hiện tốt các nội dung kiểm tra, giám sát.

Về lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội: Huyện thực hiện đạt 06/12 chỉ tiêu, vượt 01 chỉ tiêu. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 06 tháng năm 2024 ước tăng 7,08% so cùng kỳ, mức tăng cao nhất trong 03 năm trở lại đây. Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển: nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường, đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, giúp nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh thị trường. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có tốc độ tăng khá, ước giá trị sản xuất đạt 6.495,1 tỷ đồng. Các hoạt động thương mại dịch vụ khá nhộn nhịp. Hàng hóa phong phú, đa dạng chủng loại, mẫu mã, giá cả hàng hóa ổn định không có biến động lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động dạy và học được thực hiện theo đúng kế hoạch, năm học 2023-2024 có 1.587 lớp, với 52.134 học sinh. Tổng kết năm học, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,98%, tốt nghiệp THCS đạt 99,98%. Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đảm bảo tốt, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được nâng lên,…

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Thị Minh Kiều đề nghị: 6 tháng còn lại của năm, các ngành, các cấp rà soát, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng để tập trung nguồn lực, có các giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2024. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII nhiệm kỳ 2025 - 2030 rà soát các chỉ tiêu Đại hội, kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc; phân tích các mặt để định hướng, dự kiến xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đồng thời, chỉ đạo đảng bộ xã, thị trấn và đảng bộ ngành huyện tiến hành thành lập các Tiểu ban phục vụ đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030. Hoàn thành công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và các xã diễn tập chung với huyện./.

Thanh Liên - Bảo Dinh