Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Huyện ủy Chợ Mới họp Ban chấp hành mở rộng

04:47 07/10/2021

Sáng nay ngày 07/10/2021 Chợ Mới tổ chức hội nghị Ban chấp hành Huyện ủy nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 09 tháng năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Rạng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

09 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cũng như các nơi khác  gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Song với quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ đáng quan tâm, sản xuất nông nghiệp vẫn duy trì phát triển ổn định, chuỗi sản xuất, cung ứng không bị đứt gãy, tuy giá cả nông sản có phần tiêu thụ khó, không cao. Một số nhà máy hoạt động như xay xát, sản gạch ngói nhân công lao động có giảm nhưng vẫn hoạt động.v.v… giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 7000 tỷ đồng; về xây dựng cơ bản đến nay đã giải ngân vốn được hơn 29 tỷ đồng đạt 32%; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện chi trả kịp thời đúng đối tượng, nhất là nhóm đối tượng yếu thế trong mùa dịch bệnh; lĩnh vực an ninh quốc phòng đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao; công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều ổ dịch lớn như ở Hoà An, Mỹ Hội Đông, gần đây một số xã cũng có số cas tương nhiều là Long Giang, Long Điền B, Long Điền A, Mỹ Luông… với ghi nhận 401 ca mắc… được kiểm soát dập tắt không để bùng phát diện rộng. Dù có khó khăn nhưng Chợ Mới vẫn sắp xếp đón rước 5.389 người từ các tỉnh, thành phố hồi hương do dịch bệnh đưa về các khu an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đặt biệt là vấn đề trang bị cho người dân mình đủ các kiến thức phòng chống COVID-19 để chuyển mình sống trong bình thường mới, thích nghi an toàn trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp; các cấp chính quyền tập trung thực hiện các biện pháp quản lý đảm bảo các hoạt động về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến, các nhà máy xí nghiệp quản lý trong hoàn cảnh mới; triển khai kế hoạch đầu tư công đặt biệt các dự án lớn trên địa bàn huyện như: dự án Long Điền A- B, 03 xã Cù Lao Giêng, chương trình xây dựng NTM; khẩn trương thành lập 02 tổ: tổ kinh tế chuyên làm nhiệm vụ về kết nối thị trường và tổ xây dựng cơ bản chuyên về các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; đảm bảo tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện phải đúng người và đúng đối tượng, đặc biệt sớm xây dựng kế hoạch, rà soát đối tượng ưu tiên vacxin sắp tới với số lượng lớn khoảng 150.000 liều./.

Thanh Phong - Hồ Toàn