Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo xã Bình Phước Xuân

08:17 25/09/2024

Ngày 24/09/2024, Đoàn công tác của UBMTTQVN huyện do ông Lê Đức Thụy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn, đến xã Bình Phước Xuân giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Báo cáo với đoàn nêu bật: Chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần và đột xuất. Xã bố trí phòng tiếp, trang thiết bị phục vụ công tác tiếp dân, mở sổ theo dõi, ghi chép biên bản, xử lý thông tin, hướng dẫn, phản hồi đến người dân... Từ đầu năm 2024 đến nay, địa phương tiếp công dân 34 ngày, tiếp nhận, giải quyết 10 đơn khiếu nại, tố cáo, tăng 02 đơn so với cùng kỳ năm 2023, chủ yếu là tranh chấp đất đai. Xã thành lập Hội đồng hoà giải tranh chấp đất đai, đã giải quyết 09 vụ, còn 01 vụ đang giải quyết. Trong quá trình tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo địa phương và ngành chuyên môn giải thích, hướng dẫn và giải quyết kịp thời các sự việc.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Đức Thụy, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của xã Bình Phước Xuân. Đồng thời lưu ý địa phương một số vấn đề: tất cả các hồ sơ, sổ sách và phát thanh lịch tiếp công dân của Chủ tịch UBND xã trên đài truyền thanh xã đều lưu lại để minh chứng. Đảm bảo mục tiêu cuối cùng của tiếp công dân là giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của dân, gắn kết tình thân trong hộ gia đình, họ hàng, tình làng, nghĩa xóm và để công dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật./.

Ánh Minh