Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Lãnh đạo các cấp thăm tổ chức, cá nhân tiêu biểu

03:59 18/11/2021

Tại xã Long Kiến và An Thạnh Trung sáng hôm nay (sáng ngày 18/11) bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng, UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Chợ Mới đã cùng Đoàn công tác của huyện đã thăm hỏi 7 gia đình tiêu biểu trong công tác từ thiện và tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch covid trong những tháng ngày qua.

Phát biểu với mỗi gia đình, bà thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTQVN, theo bà đáng lý sẽ có cuộc họp mặt đông đủ để vinh danh tất cả các gia đình tiêu biểu nhân ngày Hội Đại đoàn kết của toàn dân tộc, nhưng do dịch bệnh nên chỉ được thăm từng nhà mong bà con thông cảm. Những tấm lòng nhân ái của bà con, những vất vả của các cô chú, anh chị em không ngại gian khó, nguy hiểm lao vào tâm dịch để vận chuyển những người chẳng may bị nhiễm covid đến nơi điều trị, vận chuyển bà con dạng F1 vào khu cách ly, không quản thức khuya dậy sớm nấu những bữa ăn ngon dành cho bà con ở trong từng khu cách ly…thật ấm áp tình người. Đảng và nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và coi tấm chân tình ấy là những tấm lòng quí báu như vàng. Dịp này Bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng cũng đã gửi tặng cho mỗi phần quà nhân ngày Hội Đại Đoàn Kết 18/11./.

Sáng ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Hồng Viễn, UVBTVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chợ Mới, cùng lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Mỹ đến tặng quà cho 03 gia đình tiêu biểu trên địa bàn xã, có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện, phòng chống dịch COVID – 19, nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Tại mỗi nơi đến, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, biểu dương những đóng của các gia đình trong việc chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ, tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, những quy định của địa phương và hương ước, quy ước của ấp../.

Đảng ủy xã Mỹ Hội Đông cũng phối hợp với Uỷ ban Mặt trận xã tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu cũng nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Địa phương đã lập 10 đoàn đến 10 ấp trên địa bàn xã, ân cần thăm hỏi và tặng quà, trao giấy khen cho 76 gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2021 tại các ấp. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu và cùng với Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Song song đó, Ủy ban MTTQ xã cũng phối hợp với Ban nhân dân các ấp trao tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần gồm gạo, mì... Với tổng số tiền đợt trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu và người dân có hoàn cảnh khó khăn lần này là trên 27 triệu đồng./.

Thái Sơn, Công Quận, Minh Kỵ