An ninh quốc phòng

Triển khai mô hình điểm "Toàn dân bảo vệ vùng xanh phòng chống Covid-19"

04:07 23/11/2021

Sáng ngày 23/11, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an huyện Chợ Mới đến xã Bình Phước Xuân triển khai mô hình "Toàn dân bảo vệ vùng xanh phòng chống dịch Covid-19".
Responsive image
 

Mô hình gồm có 7 biểu mẫu, với các nội dung: báo cáo tình hình dịch, đề xuất, quản lý người ngoài địa phương về, nhất là người từ vùng dịch… Theo đó, công an xã, y tế xã sẽ tham mưu Đảng ủy, UBND xã xây dựng Nghị quyết, quy chế hoạt động bảo vệ vùng xanh của xã. Huy động tất cả các Ban, ngành, đoàn thể xã, tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã thực hiện. Đến ngày 30/11/2021, mô hình sẽ đi vào hoạt động. Đến thời điểm này, xã Bình Phước Xuân có 49 cas F0, trong đó cộng đồng 18 cas, khỏi bệnh 37 cas, tử vong 2 cas ( thuộc diện người cao tuổi, người có bệnh nền). Xã tiêm vaccine mũi 1 được 9.126 liều, đạt 94,77% dân số. Mũi 2: 8.761 liều đạt 96% tỷ lệ đã tiêm mũi 1. Số trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine là 701 em, đạt 97,63% số trẻ. Bình Phước Xuân được Sở y tế tỉnh An Giang đánh giá thuộc cấp độ 1, vùng xanh.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV 05), Công an tỉnh An Giang đánh giá cao công tác chống dịch Covid 19 của xã Bình Phước Xuân trong thời gian qua, giữ được xã vùng xanh làm cơ sở để thực hiện mô hình, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Xã Bình Phước Xuân là xã điểm trong thực hiện " Phong trào toàn dân bảo vệ vùng xanh phòng chống dịch Covid 19" của huyện Chợ Mới sau đó sẽ nhân rộng mô hình đến các địa phương vùng xanh khác của huyện. Đi vào thực hiện, địa phương xây nội quy, quy chế hoạt động phù hợp với thực tế địa bàn theo biểu mẫu, tuân thủ các quy định của trên như Nghị quyết 128 của Chính phủ, linh hoạt công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới, bảo vệ vùng xanh, vì sức khỏe của người dân, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới./. 

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>