Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chủ động, linh hoạt và thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch

04:45 06/10/2021

Các xã, thị trấn phải đảm bảo mọi điều kiện tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa phương cách ly, quản lý chặt những công dân này, khi cách ly tập trung cần được bảo đảm ăn, uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm - Đó là tinh thần chỉ đạo của Đoàn công tác Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Chợ Mới trong chuyến thăm hỏi tình hình đón nhận người dân từ các tỉnh khác về địa phương diễn ra vào chiều ngày 5/10, đối với các xã Long Điền B, Long Kiến, An Thạnh Trung, Hòa An, Hòa Bình.
Responsive image

Cũng trong chuyến thăm, Đoàn công tác lưu ý trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, phát sinh thêm tình huống mới, người dân trở về quê nhiều, địa phương cần chủ động và có giải pháp phù hợp, linh hoạt để đảm bảo an toàn cho người dân và cộng đồng, thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Đối với các xã có khu vực phong tỏa, nhanh chóng rà soát số lượng hộ dân để có kế hoạch hỗ trợ, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân "Ai ở đâu ở yên đó", tránh trường hợp lây nhiễm chéo; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại đây; Phân công lực lượng Đoàn viên thanh niên, phụ nữ đi chợ hộ cho người dân trong khu vực phong tỏa. Kêu gọi lực lượng y tế tư nhân, những tình nguyện viên tham gia vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Responsive image

Dịp này Đoàn cũng ghé thăm hỏi Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh An Giang đóng trên địa bàn xã Hội An. Qua đó, Đoàn ghi nhận và cảm ơn Tổ công tác thời gian qua đã hỗ trợ địa phương trong việc điều tiết đảm bảo trật tự an toàn giao thông đưa người dân về nơi khu cách ly an toàn./.

 

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>