Y tế - Giáo dục

Lễ Mittinh phòng bệnh Sốt xuất huyết tại Kiến Thành

05:06 01/07/2022

Sáng 01/7/2022, xã Kiến Thành tổ chức lễ mitinh phòng chống bệnh Sốt xuất huyết. Đến dự của đồng chí Lưu Văn Khôn - Bí thư, Chủ tịch UBND xã,. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 103 cas Sốt xuất huyết, tập trung nhiều ở ấp Kiến Hưng 1 với 21 cas. Sau lễ mít tinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã chia thành 03 đoàn diễu hành trên các tuyến đường tuyên truyền cho mọi người chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; phát tờ rơi; và đến từng nhà diệt lăng quăng, thả cá vào lu hũ chứa nước tại những ấp có cas bệnh nhiều nhất.

Với điều kiện thời tiết như hiện nay khi mùa mưa đã đến là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển mạnh. Chính vì thế việc tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cần có sự tham gia tích cực của cả cộng đồng. Do đó, mỗi gia đình và từng người dân hãy tích cực tham gia vệ sinh môi trường tại khu vực khu dân cư, loại bỏ dụng cụ chứa nước phế thải, diệt bọ gậy/lăng quăng, thau rửa các dụng cụ chứa nước thường xuyên, ngủ màn chống muỗi đốt…. Đây là biện pháp hữu hiệu để phòng chống sốt xuất huyết./.

Bích Trâm