Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới

05:00 25/11/2021

Sáng nay ngày 25/11/2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Trương Trung Lập, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang, ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tỉnh, ông Nguyễn Phú, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, cùng với đại diện các ngành, đoàn thể huyện, xã và Chư tôn đức Tăng Ni đến dự.

Trên địa bàn huyện Chợ Mới hiện có 25 chùa, 3 Tịnh xá và 2 Tịnh thất. Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới, đã hoàn thành các hoạt động của nhiệm kỳ 6. Các tăng ni, phật tử luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động giáo dục tăng ni, phật tử hành đạo được thực hiện thường xuyên. Các chùa trên địa bàn huyện đều làm tốt công tác xã hội từ thiện thông qua công tác phối hợp với chính quyền địa phương thăm gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, tặng quà cho học sinh, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các công trình xã hội từ thiện khác.

Hội nghị đã thông qua phương hướng nhiệm vụ khóa 7, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội” và tiêu chí “Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Kỷ cương”. Tiếp tục quản lý, điều hành công tác Phật sự theo tinh thần tốt đời đẹp đạo. Giáo hội, hoàn thành chương trình hoạt động đạo sự Phật giáo Việt Nam tỉnh và huyện.

Hội nghị đã suy cử Ban Trị sự 12 thành viên và suy cử Đại đức Thích Vạn Đức, chủ trì chùa Vạn Đức, làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới, lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Thanh Tú - Mai Thanh