Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ra quân ngày Chủ nhật xanh lần IV

08:33 19/09/2022

Đoàn thanh niên xã Long Điền A, Hòa An, Long Kiến, An Thạnh Trung, Mỹ Hội Đông và Kiến An vừa huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức ra quân hưởng ứng đồng loạt ngày Chủ nhật xanh đợt lV/2022.

Tại xã Long Điền A, hơn 15 bạn đoàn viên tiến hành vệ sinh trụ sở cơ quan UBND xã, trồng 200 cây bằng lăng tuyến đường bờ tây kênh Trà Thôn, ấp Long Định, chiều dài 1,5km.

Xã Hòa An cũng tổ chức vệ sinh và làm cỏ xung quanh trụ sở UBND xã và thực hiện buổi tư vấn sức khỏe vị thành niên cho hơn 100 đoàn viên, học sinh. Qua đây, nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; tình bạn khác giới và tình yêu; kiến thức về giới tính và tình dục an toàn; mang thai ở tuổi vị thành niên; hậu quả của nạo, phá thai; các biện pháp tránh thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS, những lời khuyên dành cho các em về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; kỹ năng sống và một số nội dung về công tác dân số trong tình hình mới,...Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm, sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Còn với xã Long Kiến, hơn 20 bạn đoàn viên, thanh niên nơi đây đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tạo vẻ mỹ quan “xanh - sạch - đẹp” tại khuôn viên khu hành chính xã. Tuyên truyền người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, xây dựng đường làng ngõ xóm sạch đẹp.

Công trình được chọn lần này để hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” của xã đoàn An Thạnh Trung là tạo sân chơi cho các em học sinh trường Tiểu học “B” An Thạnh Trung. Theo đó, các anh chị đoàn viên, thanh niên tiến hành sữa chữa, sơn lại các dụng cụ thể thao ngoài trời là xích đu, cầu trượt, xà đơn, bập bênh, nhún lò xo, dụng cụ đạp do đã bị bong tróc và làm vệ sinh khuôn viên quanh trường.

Đoàn thanh niên xã Mỹ Hội Đông huy động 12 đoàn viên thanh niên để trồng 100 cây hoa kèn, hoa giấy dọc 2 bên đường nối khu dân cư ấp Mỹ Hòa – Mỹ Hội thuộc ấp Mỹ Thuận. Qua đây, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và người dân trong việc chung tay với địa phương xây dựng nông thôn mới và tạo vẻ mỹ quan sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động tại xã Kiến An là tổ chức vệ sinh hồ bơi di động và phát quang dây leo, cỏ tuyến đường hoa ấp kiến bình 1 hơn 1 km.

Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên cũng như mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Hồ Toàn, Bảo Dinh, Hồng Đào, Thanh Tú, Minh Kỵ, Kiều Tiên