Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Bình Phước Xuân - Nhơn Mỹ - Thị trấn Chợ Mới - Thị trấn Mỹ Luông

04:46 04/01/2024

Những ngày qua các Đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thông báo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại các kỳ tiếp xúc trước.
Responsive image

Sáng ngày 04/01/2024, HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Bình Phước Xuân có ông Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh.

Responsive image

Responsive image

Trong buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Bình Phước Xuân rất tâm đắc, tuy tình hình kinh tế khó khăn chung nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền phấn đấu, nỗ lực tiếp tục đưa kinh tế, xã hội tỉnh, huyện và xã Bình Phước Xuân phát triển. Đặc biệt xã Bình Phước Xuân vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã đóng góp tiền mặt và hiện vật quy thành tiền trên 6 tỷ đồng: trao gần 4000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước học sinh đến trường ngăn dòng bỏ học; Lắp đặt 400 bóng đèn năng lượng mặt trời, chiều dài gần 17 km; Xây dựng 2 cây cầu bê tông; Cất mới 19 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương.... Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Bên cạnh đó cử tri kiến nghị đại biểu HĐND 3 cấp về việc: tiếp tục sửa chữa nâng cấp các tuyến đường liên ấp, đường nội đồng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp.

Dự buổi tiếp xúc cử tri xã Nhơn Mỹ, có ông Thái Minh Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh An Giang, đại biểu HĐND tỉnh và gần 80 bà con cử tri.

Tại đây, cử tri xã Nhơn Mỹ đã đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm về kỹ thuật cho nông dân trong việc thực hiện sản phẩm OCOP; xem lại giá điện bơm tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp tăng cao ảnh đến sản xuất của người nông dân; quan tâm tạo mở thêm các khu công nghiệp để giải quyết việc làm ổn định cho người lao động; về phụ cấp, bảo hiểm y tế cho lực lượng công tác ở Ban nhân dân ấp,...

Còn tại thị trấn Chợ Mới, dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Lê Bích Phượng - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh An Giang, ông Huỳnh Công Cẩn, ông Trương Minh Sơn, đại biểu HĐND huyện Chợ Mới, đại biểu HĐND thị trấn và trên 70 bà con cử tri tham dự.

Responsive image

Bà con cử tri rất phấn khởi với những kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2023; đồng thời bày tỏ ý kiến xoay quanh một số vấn đề như: Cần có kế hoạch, phương án khơi thông dòng chảy tuyến kênh xáng (từ thị trấn Chợ Mới đến ranh xã Long Điền B) vì lục bình làm cản trở dòng chảy; đề nghị thực hiện công tác bồi hoàn trước cho bà con nhân dân để có nguồn vốn cải tạo vườn cây; Đề nghị không cho xe lưu thông vào trong chợ trung tâm Chợ Mới để tiện cho người dân mua bán; việc lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè sớm kiên quyết xử lý để đảm bảo việc đi lại trong dịp tết sắp tới; Khi đấu giá các loại thuốc bảo hiểm y tế cần đảm bảo sớm, đầy đủ để người dân được thụ hưởng, hạn chế việc người dân phải mua thuốc bên ngoài; Đề nghị đảm bảo thời gian thu gom rác sinh hoạt để đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nội ô thị trấn; quan tâm chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, thị trấn và khóm ấp,…

Responsive image

Sáng ngày 04/01/2024, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, ông Đoàn Thanh Lộc -Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND thị trấn dự buổi tiếp xúc với 62 bà con cử tri trên địa bàn Thị trấn Mỹ Luông.

Responsive image

Sau khi nghe báo cáo nhanh về một số kết quả kinh tế xã hội, các nội dung trả lời ý kiến kỳ họp trước đó, bà con cử tri bày tỏ một số ý kiến đề nghị ngành cấp trên mở rộng, nâng cấp và sửa chữa tuyến đường kênh Chà Và thuộc khóm Mỹ Thuận để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cũng như vận chuyển nông sản hàng hoá của người dân; ngành chức năng nên đặt các biển báo giao thông giảm tốc độ tại các điểm trường trên địa bàn Thị trấn; …

Responsive image

Các ý kiến và kiến nghị của bà con cử tri được đại biểu HĐND 03 cấp tiếp thu, ghi nhận và trực tiếp giải trình tại các hội nghị./.

Ánh Minh, Công Quận, Ngọc Thừng, Thanh Phong - Minh Kỵ, Thanh Liên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>