An ninh quốc phòng

Thị trấn Chợ Mới thành lập chốt kiểm soát đường thủy phòng, chống dịch COVID-19

03:50 13/10/2021

Ngày 15 tháng 9 năm 2021, UBND huyện Chợ Mới đã thành lập chốt kiểm soát đường thủy thị trấn Chợ Mới phòng, chống dịch COVID-19, và phân công ông Phan Duy Nam - Cán bộ Công an thị trấn Chợ Mới làm Chốt trưởng, cùng 5 thành viên.

 

Chốt kiểm soát này có nhiệm vụ: tạm dừng các phương tiện tham gia giao thông thủy vào huyện Chợ Mới để kiểm tra lịch trình di chuyển; thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2, chi phí do cá nhân tự trả. Nếu không đáp ứng điều kiện này thì buộc phương tiện quay đầu, không cho vào thủy phận huyện. Trường hợp phát hiện người có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 thì tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện tham gia giao thông hoặc người đi trên phương tiện không chấp hành việc kiểm tra, giám sát hoặc có hành vi cản trở người thi hành nhiệm vụ thì lực lượng Công an tiến hành lập biên bản vi phạm, phối hợp lực lượng Quân sự và các lực lượng khác có liên quan cưỡng chế chấp hành, xử lý.

Được biết, để kiểm soát có hiệu quả, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tốt sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới, đã thành lập các chốt thực hiện kiểm tra y tế ứng phó khẩn cấp đối với dịch COVID-19 trên toàn huyện. Đến nay, còn 7 chốt đường bộ, 11 chốt đường thủy đang hoạt động./.

Kim Hằng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>