Y tế - Giáo dục

Hiến máu tình nguyện năm 2022 tại thị trấn Chợ Mới

08:50 16/09/2022

Tại thị trấn Chợ Mới, sáng ngày 15/9/2022 Ban vận động hiến máu tình nguyện thị trấn phối hợp với Bệnh viện huyết học Cần Thơ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện năm 2022.

Tham gia buổi hiến máu, các đoàn viên thanh niên, tình nguyên viên xã Kiến An, Long Điền A và thị trấn Chợ Mới được hướng dẫn các bước theo qui trình như kê khai phiếu hồ sơ, kiểm tra sức khỏe, cân nặng, đo huyết áp, test lấy mẫu trước khi hiến,… Kết quả Bệnh viện đã thu nhận được trên 75 đơn vị máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” những tình nguyện viên đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người bệnh đang cần nguồn máu để điều trị. Đây cũng là chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp ở mỗi cá nhân vì cộng đồng xã hội./.

Ngọc Thừng