Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kiểm tra công tác dân vận xã Mỹ Hiệp - Tấn Mỹ năm 2022

08:35 15/09/2022

Phát biểu tại buổi kiểm tra Khối dân vận xã Mỹ Hiệp năm 2022 vào ngày 14/09/2022. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú, Phó Ban dân vận Huyện ủy Chợ Mới đánh giá cao công tác dân vận nơi đây.

Từ đầu năm 2022 đến nay, xã vận động trên 5tỷ đồng, tặng hàng ngàn phần quà cho bà con nghèo, cận nghèo, khó khăn vui xuân đón Tết, dịp rằm tháng bảy và hỗ trợ đột xuất những trường hợp ốm đau, bệnh tật, đỡ đầu trẻ mồ côi vì dịch covid – 19; cất 7 căn nhà cho hộ nghèo; đổ bê tông 4 tuyến đường nông thôn, chiều dài khoảng 3 km, xây dựng cầu Rạch Dộp,... Triển khai, thực hiện 8 mô hình dân vận khéo đạt hiệu quả cao. Hội nông dân xã tiếp tục hỗ trợ nông dân kỹ thuật sản xuất xoài, nhất là lấy trái mùa nghịch giúp nông dân tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Xây dựng được mô hình " Bảo vệ sức khỏe cộng đồng" hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho nhân dân, hỗ trợ tư vấn điều trị bệnh và phòng chống dịch bệnh covid - 19, sốt xuất huyết.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú, Phó Ban dân vận Huyện ủy Chợ Mới nhấn mạnh: xã tiếp tục phát huy công tác vận động chăm lo cho bà con nghèo, khó khăn. Tăng cường  kiểm tra, giám sát trong thực hiện công tác dân vận. Thực hiện công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể có sơ, tổng kết hoạt động và hồ sơ minh chứng kèm theo. Quan tâm sinh hoạt Hội quán ấp Đông, mỗi kỳ sinh hoạt có lãnh đạo xã dự để nâng chất Hội quán, xây dựng sản phẩm Ocop. Tiếp tục nâng chất tổ tự quản, xây dựng mô hình thí điểm vận mua bảo hiểm y tế cho tổ trưởng tổ tự quản. Khẩn trương thực hiện đạt các chỉ tiêu vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế, hiến máu tình nguyện và đăng ký mô hình dân vận khéo sáng tạo năm 2023.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú – Phó Ban Dân vận Huyện ủy dẫn đầu đoàn công tác Ban Dân vận Huyện ủy cũng đến kiểm tra công tác Dân vận 09 tháng và thực hiện 04 đề án của Ban Thường vụ huyện ủy tại xã Tấn Mỹ.

Trong 09 tháng đầu năm khối Dân vận xã đã vận động được hơn 3 tỷ đồng ,qua đó đã hỗ trợ kịp thời cho 3.996 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn ở địa phương; thực hiện 04 đế án của huyện ủy về cầu, đường, nhà, hoa khối Dân vận xã phối hợp trồng hơn 200 cây hoa giấy, hoàng yến với chiều dài 5km; làm đường, rãi đá được 03 tuyến, chiều dài 4,7 km, tổng kinh phí 111 triệu đồng; xây dựng 02 cây cầu Nông thôn; cất mới 13 căn nhà tình thương, 09 căn nhà Đại đoàn kết, tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; 08 mô hình dân vận khéo được triển khai kịp thời, có hiệu quả và được nhân dân, ban ngành đoàn thể xã hưởng ứng nhiệt tình.

Kết luận buổi kiểm tra Phó Ban Dân vận Huyện ủy Chợ Mới, đề nghị: khối Dân  vận xã cần tập trung rà soát những công việc đã làm được và chưa làm được để có giải pháp thực hiện trong thời gian còn lại của năm; đẩy mạnh công tác phối kết hợp giữa các ban ngành đoàn thể xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục củng cố, nâng chất và đẩy mạnh hoạt động hội quán; quan tâm lựa chọn những mô hình thích hợp, cụ thể, có trọng tâm để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Ánh Minh - Thanh Phong