Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp nhận chuyển hỗ trợ 1.800 bình lọc nước

04:45 22/11/2021

Chiều ngày 21/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới đã tiếp nhận 1.800 bình lọc nước để chuyển hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại 4 xã, thị trấn: An Thạnh Trung, Hội An, Kiến An và thị trấn Chợ Mới.

Theo kế hoạch, Hội LHPN huyện Chợ Mới sẽ tiếp nhận và hỗ trợ tổng cộng 6.683 bình lọc nước để cấp cho những hộ dân chưa tiếp cận được nguồn nước sạch trên địa bàn 18 xã, thị trấn trên toàn huyện theo Chương trình phân phối bình lọc nước, do Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm phát triển sáng tạo xanh triển khai thực hiện.

Qua đây, nhằm nâng cao tỉ lệ người dân được tiếp cận nguồn nước uống sạch và giúp giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước và giảm bớt bệnh tật liên quan đến nguồn nước; góp phần hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới của huyện./.

Kiều Tiên