Y tế - Giáo dục

Các xã tiếp tục tiêm vắc xin cho người dân

04:41 22/11/2021

Sáng ngày 22/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 xã Mỹ Hội Đông tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid -19 cho người dân trên địa bàn xã. Theo đó, người dân toàn xã đã tiêm mũi 1 vaccine Astrazeneca và vaccine Vero Cell trước đó là đối tượng được tiêm nâng mũi 2 và người dân đã tiêm vaccine 2 mũi vaccine Addala là đối tượng nâng mũi 3 đợt này.

 

Cũng như những lần tiêm lần trước, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, địa phương đã chia thành nhiều địa điểm tiêm phân bổ đều trên toàn xã và thông báo thời gian cụ thể cho từng đối tượng. Đồng thời, tuyên truyền người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ y tế và các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Responsive image
 

Trước đó, tại Nhơn Mỹ, Ban Chỉ đạo xã đã tổ chức tiêm vaccine phòng  COVID-19, mũi 1 cho gần 1.200 học sinh 03 khối lớp 7, 8,9 của Trường trung học cơ sở Phan Thành Long. Theo đó, Ban Chỉ đạo xã tổ chức 02 điểm tiêm tại Trạm Y tế xã, và Trường Mẫu giáo; chỉ đạo Ban giám hiệu trường huy động tất cả thầy cô giáo tham gia hỗ trợ công tác tổ chức, đồng thời tuyên truyền đến các em học sinh và phụ huynh trước ngày tiêm ngừa. Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau; đồng thời phát phiếu tiêm chủng từ trước để các em điền sẵn thông tin tại nhà. Quá trình khám sàng lọc và tiêm các y, bác sĩ hướng dẫn dặn dò các em học sinh rất kỹ về những phản ứng sau tiêm nếu xảy ra để kịp thời xử lý. Trong ngày tiêm, Ban chỉ đạo không ghi nhận trường hợp có phản ứng bất thường.

Responsive image

Xã Long Điền B cũng vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn xã. Do địa phương không có trường cấp 3, nên một số trẻ em phải đi học ở các xã lân cận, và một số em nghỉ học sớm nên công tác tiêm chủng cũng gặp một số khó khăn. Đợt này, Ban chỉ đạo xã, tổ chức tiêm ngừa cho gần 400 em học ở trường THCS Nguyễn Cao Cảnh và hơn 200 em sống trên địa bàn nhưng đã nghỉ học; số còn lại sẽ được Ban chỉ đạo sắp xếp tiêm ngừa trong những ngày tới để đảm bảo tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Xã Kiến Thành cũng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid 19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn xã. Theo đó, ưu tiên tiêm cho học sinh trước. Điểm tiêm đầu tiên tại trường THCS Lê Tín Đôn, với 740 em. Ban chỉ đạo xã phân thành nhiều buổi tiêm, mỗi buổi với số lượng phù hợp, do đó công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch. Khi đến tiêm, các em phải mang theo phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid 19 và phải có chữ kí của cha mẹ hoặc người giám hộ. Kết quả tiêm đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp phản ứng bất thường./.

 

Minh Kỵ, Công Quận, Thu Trang, Bích Trâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>