Y tế - Giáo dục

Dự án tiêm chủng mở rộng ở Chợ Mới đảm bảo tiến độ

03:50 12/10/2021

Trong tháng qua, ngành y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận vắc xin tiêm chủng và phân phối cho các trạm y tế xã, thị trấn thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống các loại bệnh: bại liệt, uốn ván, bạch hầu, ho gà, sởi, viêm gan B cho trẻ sơ sinh,… tổng số hơn 16.500 liều và tiêm ngừa trên 2.400 liều vacxin uốn ván cho phụ nữ mang thai.

Việc giám sát quy trình sau tiêm được thực hiện chặt chẽ, đúng hướng dẫn của cấp trên. Bên cạnh, các nhân viên y tế còn hướng dẫn tăng cường ăn, uống giữ gìn sức khỏe, khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện nóng, sốt bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm, khám kịp thời.

Riêng về tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19, đến nay, Chợ Mới đã tổ chức tiêm 9 đợt với tổng số trên 33 ngàn 200 liều tiêm cho các đối tượng. Trong đó người tiêm mũi 1 là hơn 18 ngàn 300 người, đối tượng công nhân được tiêm hơn 1.400 người, với các loại vacxin sử dụng là Astra zeneca, Pfizer, Moderna./.

Bảo Dinh