Y tế - Giáo dục

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

07:28 11/10/2021

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”; kịp thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị tham gia học trực tuyến, thời gian qua Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức vận động và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh của trường năm học 2021-2022. Sau thời gian phát động, Nhà trường đã vận động được 19 thiết bị và trao hỗ trợ cho các em học sinh. Giá trị quy thành tiền hơn 40 triệu đồng.
Responsive image
 

Em Nguyễn Thị Tuyết Nhi học sinh lớp 11C5, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - em là 1 trong 19 học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập em rất cảm động và chia sẻ: “Em chân thành cảm ơn sự quan tâm của thầy cô nhà trường, các mạnh thường quân,... dành cho em và các bạn. Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Chúng em xin hứa với các thầy cô, mạnh thường quân,… sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, sử dụng thiết bị một cách hợp lý để phục vụ cho việc học tập, có như vậy mới có thể đền đáp được sự quan tâm, tình cảm mà các thầy cô, mạnh thường quân,… đã dành cho chúng em.”

Thầy Cao Thành Lập  - Phó Hiệu trưởng trường cho biết: “Đây là nghĩa cử cao đẹp, là sự động viên to lớn dành cho trường có thêm nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, từng bước thích nghi với việc ứng dụng công nghệ số trong giáo dục, góp phần xây dựng xã hội số trong tương lai, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội đối với nhà trường”.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Được biết, để có nguồn hỗ trợ các em, Nhà trường đã kêu gọi cán bộ, giáo viên và người lao động trong đơn vị ủng hộ một ngày lương; Đồng thời vận động cán bộ, giáo viên, mạnh thường quân có điều kiện cho các em mượn tạm máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh... để học trực tuyến trong giai đoạn này./.

 

Mai Thanh Tùng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>