Y tế - Giáo dục

Kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà

07:54 27/09/2021

Đồng chí Mai Văn Nhựt Thanh - Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Bình Phước Xuân vừa đến kiểm tra và thăm hỏi sức khỏe các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn ấp Bình Phước.

Qua kiểm tra có 02 hộ chấp hành tốt quy định cách ly tại nhà kết hợp khẩu hiệu 5K; ghi nhận 01 trường hợp không chấp hành nghiêm, trong thời gian cách ly tại nhà tự ý rời khỏi nhà đi làm vườn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở và cho hộ này làm cam kết không tái phạm. Nếu còn tái phạm địa phương xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh, đồng thời đưa hộ này vào khu cách ly tập trung.

Hiện nay trên địa bàn xã Bình Phước Xuân có 31 trường hợp cách ly tại nhà, địa phương quản lý nghiêm và thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe để kịp thời xử lý, bảo vệ sức khỏe cho các trường hợp này cũng như phòng chống dịch covid 19 có hiệu quả trên địa bàn./.

Ánh Minh