Kinh tế - Nông nghiệp

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Chợ Mới tiếp tục tăng trưởng

08:03 16/06/2022

Giá trị sản xuất các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Mới tháng qua tiếp tục tăng trưởng ổn định, ước đạt hơn 959 tỷ đồng, tăng 7,56% so cùng kỳ, gồm các ngành: xay xát, lau bóng gạo, hàn tiện, cơ khí,… Trong tháng, ngành chuyên môn cũng đã thẩm định hồ sơ, thủ tục phát triển mới 07 cơ sở, với vốn đầu tư 465 triệu đồng. Lũy kế đến nay có 37 cơ sở đầu tư mới, số vốn trên 5 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 81 lao động có việc làm ổn định.

Trong thời gian tới, huyện Chợ Mới sẽ tiến hành ưu tiên phát triển ngành công nghiệp phục vụ nông, thuỷ sản nhằm nâng giá trị sau chế biến, tạo việc làm cho người lao động, phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học - công nghệ nhằm ứng dụng sâu rộng trên nhiều lĩnh vực đời sống, nhất là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp chăn nuôi, giống cây trồng, phù hợp với xu thế của thị trường hiện nay./.

Bảo Dinh