Y tế - Giáo dục

An Thạnh Trung xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng

03:41 22/10/2021

Sáng nay ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã An Thạnh Trung tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng cho người dân ấp An Thị và An Tịnh.

Trong đợt xét nghiệm lần này Ban chỉ đạo đã huy động trên 70 người là cán bộ các ngành, đoàn thể, giáo viên và tình nguyện viên đã qua tập huấn để hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Ban chỉ đạo đã phân lực lượng thành các tổ đến từng hộ gia đình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, hình thức gộp 3 người một mẫu để tầm soát dịch bệnh. Qua đây, nhằm sớm phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để đưa đi cách ly, điều trị kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng./.

Cũng tại An Thạnh Trung, theo kết quả thống kê đến chiều ngày 20 tháng 10, địa phương này đã tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 đợt 10 cho 5.742 người, nâng tổng số người được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi trên địa bàn xã đến nay là 7.290 người, chiếm gần 50% dân số tuổi từ 18 tuổi trở lên. Tới đây, xã sẽ tiếp nhận phân bổ thêm vaccine để tiếp tục tiêm ngừa cho người dân trên địa bàn xã, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra./.

Thanh Tú