Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới khánh thành cầu Kênh Xáng nối liền 2 xã Tấn Mỹ - Mỹ Hiệp

04:34 31/05/2024

Thực hiện Đề án số 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Huy động các nguồn lực xây dựng cầu bê tông Nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025”, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ (2024 - 2029), sáng ngày 31/05/2024, UBND 2 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp tổ chức lễ khánh thành Cầu Kênh Xáng. Đến dự có ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh An Giang, Bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Cù Minh Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Cầu Kênh Xáng được khởi công ngày 08/04/2024, có kết cấu bê tông, cốt thép với chiều dài 42 m, ngang 5 m, độ thông thuyền 9 m, trọng tải 05 tấn. Tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng, trong đó Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh An Giang tài trợ 500 triệu đồng, Chú Phan Văn Chơn, ấp Tấn Bình, xã Tấn Mỹ tài trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do 02 địa phương và nhân dân đóng góp. Sau hơn 600 ngày thi công của Đội xây dựng cầu từ thiện Hội chữ thập đỏ, xã Mỹ Hiệp và nhân dân 02 xã, cầu Kênh Xáng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của chính quyền và người dân.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cầu, ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo 02 xã đặc biệt sự nhiệt tình, tâm huyết của Đội xây dựng cầu từ thiện Hội chữ thập đỏ, xã Mỹ Hiệp. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Kênh Xáng góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của 02 địa phương. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Thời gian tới, ông yêu cầu chính quyền 02 xã Tấn Mỹ và Mỹ Hiệp và người dân phải giữ gìn, bảo quản và tôn tạo cầu thật tốt để sử dụng lâu dài.

Dịp này, 01 tập thể, 36 cá nhân được biểu dương, khen thưởng./.

Thanh Phong - Hồ Toàn