Y tế - Giáo dục

Tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở

03:39 25/05/2022

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới vừa tổ chức buổi tư vấn phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS cụm Mỹ Hội Đông - Nhơn Mỹ tại trường THCS Nguyễn Kim Nha, xã Mỹ Hội Đông, với sự tham gia của hơn 700 em học sinh của 2 trường.

Tại đây, các em được nghe lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang thông tin về: kế hoạch tuyển sinh, thi tuyển lớp 10 trong huyện, các ngành, nghề mới hiện nay, chương trình, thời gian đào tạo, các chế độ chính sách đối với học viên khi tham gia học nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện,... dịp này, các em còn đặt các câu hỏi liên quan về: điểm xét tuyển nghề của trường trung cấp, kỹ thuật công nghệ An Giang, qui mô đào tạo và hướng tìm việc làm sau khi ra trường, xu hướng nghề nghiệp hiện nay của xã hội,.... tất cả các câu hỏi đều được các thầy, cô trả lời thỏa đáng tại buổi tư vấn.

Buổi tư vấn, giúp các em có kiến thức, kỹ năng trong việc định hướng, lựa chọn nghề, xác định động lực phấn đấu đúng đắn trong học tập và rèn luyện phù hợp với năng lực, sở trường bản thân trong thời gian tới./.

Bảo Dinh