Y tế - Giáo dục

Chợ Mới họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

05:03 18/10/2021

Sáng ngày 18/10, Chợ Mới tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 huyện chủ trì cuộc họp. Ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện tham dự.

 

Theo báo cáo tại cuộc họp: Tính đến ngày 17/10 trên địa bàn huyện có 625 ca nhiễm COVID-19 trong đó 189 ca trong cộng đồng, 126 ca trong khu cách ly tập trung, 225 ca trong khu vực phong tỏa và 85 trường hợp là người dân về từ các tỉnh thành phố. Về công tác tiêm vaccine hiện huyện đã hoàn thành tổ chức tiêm vaccine 09 đợt và đang tổ chức tiêm đợt 10 với gần 74 ngàn liều. Trong đó mũi 01 là hơn 61 ngàn liều và mũi 02 hơn 12 ngàn liều. Về công tác tiếp nhận công dân về từ các tỉnh thành phố, hiện huyện đã tiếp nhận được hơn 8.500 người và tổ chức đưa về các xã, thị trấn thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Responsive image

Responsive image

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn có những đề xuất, kiến nghị đối với Ban chỉ đạo huyện nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian tới.

Responsive image

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện chỉ đạo: tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời đầy đủ, chính xác về công tác tổ chức tiêm vaccine để người dân được yên tâm; các xã, thị trấn tăng cường các điểm tiêm và các hình thức tiêm lưu động để phấn đấu hoàn thành tiêm chủng sớm, đạt chỉ tiêu số lượng vaccine được phân bổ; tổ chức giám sát chặt chẽ các điểm tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn huyện, nếu điểm tiêm nào chưa an toàn phải cho dừng ngay; tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch… Trong đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: công tác tiêm ngừa vaccine phòng COVID- 19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện từ đây cho đến cuối năm./.

Thanh Phong - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>