Y tế - Giáo dục

Chương trình “Tiếp sức đến trường”

04:30 11/09/2023

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2023, UBND xã Tấn Mỹ tổ chức chương trình “tiếp sức đến trường” năm học 2023 - 2024. Đến dự có bà Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo địa phương và mạnh thường quân.
Responsive image

Tại đây, 100 phần quà gồm: cặp, nón, bình nước, áo mưa và vở… đã được trao tận tay 100 em học sinh thuộc diện khó khăn của Trường tiểu học B Tấn Mỹ và THCS Nguyễn Văn Thư, tổng giá trị trao quà đợt này 20 triệu đồng do đoàn Thiện Nguyện “Nghĩa tình quê hương” TP. Hồ Chí Minh và gia đình anh Nguyễn Hùng Việt tài trợ.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Qua đây, giúp các em có thêm điều kiện đến trường như bạn bè cùng trang lứa, kịp thời động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Sáng cùng ngày, Hội khuyến học xã Nhơn Mỹ phối hợp cùng trường THCS Phan Thành Long tổ chức trao quà tiếp bước đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm mới.

Theo đó, đã trao tặng 48 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo vượt khó học tốt từ khối lớp 6 đến lớp 9 của trường, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà 7,2 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Responsive image

Những suất học bổng tuy không nhiều nhưng chứa đựng sự sẻ chia và mong muốn các em cố gắng vươn lên trong học tập, vững vàng hơn trên hành trình đến trường, thực hiện ước mơ của mình. Qua đó, khơi dậy lòng yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ban giám hiệu trường - Liên đội trường Tiểu học A Nhơn Mỹ cũng vừa tổ chức buổi trao quà tiếp bước đến trường, cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, 78 suất quà đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 270 ngàn đồng gồm, 01 bộ đồ thể dục, 10 kg gạo, với kinh phí thực hiện hơn 21 triệu đồng do nhà trường vận động các thầy cô giáo và mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ.

Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức Thị trấn Hội An đã được sự ủng hộ của mạnh thường quân trong và ngoài xã số tiền 25 triệu 550 ngàn đồng. Số tiền vận động được, Hội sẽ chi cho các hoạt động “Tiếp bước đến trường” “Khuyến học khuyến tài” hỗ trợ cho học sinh nghèo, khó khăn,… khen thưởng học sinh giỏi… Hằng năm các hoạt động “Tiếp bước đến trường”, “Khuyến học khuyến tài” được Hội quan tâm thực hiện tốt và được mạnh thường quân nhiệt tình ủng hộ. Góp phần thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của Đảng và Nhà nước./.

 

Công Quận, Bảo Dinh, Công Quận, Thanh Phong, Hồ Toàn, Võ Phạm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>