Y tế - Giáo dục

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Nưng dự Lễ khai hương Niệm sư từ tại Chợ Mới

04:05 16/11/2023

Sáng ngày 16/11/2023, tại Trường THCS Nguyễn Đăng Sơn, UBND huyện Chợ Mới long trọng tổ chức Lễ khai hương Niệm sư từ. Đến dự có đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Quang Thi - Bí thư Thành uỷ Châu Đốc. Về phía cấp huyện, có đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện.
Responsive image

Responsive image

Responsive image

Niệm sư từ được xây dựng trong khuông viên trường THCS Nguyễn Đăng Sơn, có tổng diện tích 56,25m2, với khu nhà chính 25m2, hành lang rộng 1,2m; nền lót gạch, cửa chính, cửa sổ bằng gỗ khung kiếng; mái ngói. Công trình được khởi công ngày 9/6/2023, và hoàn thành ngày 9/11/2023, với chi phí thực hiện 01 tỷ đồng, do các tổ chức, cá nhân đóng góp. Niệm sư từ nhằm biểu trưng tinh thần Tôn sư trọng đạo, lưu danh các thế hệ giáo viên đã khuất; là nơi để các thế hệ thầy và trò trở về tưởng niệm, tri ân quý thầy cô giáo của mình; nghe lại những câu chuyện kể về tình cảm thầy và trò; nơi giảng dạy bài học thực tiễn về đạo làm người.

Responsive image

Phát biểu tại lễ khai hương, đồng chí Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; ghi nhận những đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn đã hỗ trợ vật tư, kinh phí xây dựng Niệm sư từ. Đồng thời, ông đề nghị tập thể trường Nguyễn Đăng Sơn quan tâm bảo quản công trình; đề nghị các trường trên địa bàn, tạo điều kiện để học sinh đến địa chỉ đỏ này học tập, tri ân những nhà giáo, những người đã có công lớn trong sự nghiệp trồng người của huyện nhà.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện đã làm lễ dâng hương, trồng cây lưu niệm và trao tặng các phần quà cảm tạ mạnh thường quân; hỗ trợ 30 phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Đăng Sơn./.

 

Thanh Liên - Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>