Kinh tế - Nông nghiệp

Khảo sát thực tế các công trình sạt lở ở huyện Chợ Mới

04:37 05/07/2024

Sáng ngày 5/7/2024, ông Nguyễn Đức Duy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn, đã đến khảo sát thực tế các công trình sạt lở đề nghị hỗ trợ gia cố trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đi cùng đoàn có bà Lê Trần Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Responsive image

Theo đó, đoàn đã khảo sát thực tế tại các điểm sạt lở: đoạn từ nhà máy Đại Nghĩa đến gần cầu Cái Bần (xã Hòa An); đoạn rạch Ông Chưởng thuộc ấp Long Thạnh 2, Long Hưng, Long Thành (xã Long Giang); kênh Đông Cựu Hội (xã Hòa An); bờ đê kênh Cựu Hội đường bê tông (xã An Thạnh Trung) và bờ Bắc kênh Chà Và (xã Mỹ Hội Đông).

Ghi nhận những ý kiến đề xuất của lãnh đạo huyện Chợ Mới và các ngành liên quan đối với Tờ trình số 903 và Tờ trình số 1337 của UBND huyện về việc hỗ trợ gia cố sạt lở trên địa bàn huyện Chợ Mới. Ông Nguyễn Đức Duy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang đánh cao tinh thần trách nhiệm của địa phương đã có những đề xuất, kiến nghị kịp thời. Sau đợt khảo sát lần này là cơ sở để đoàn tham mưu, đề xuất UBND tỉnh có phương án hỗ trợ địa phương gia cố các công trình, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên các đoạn này. Đề nghị địa phương và các ngành liên quan lắp đặt các biển báo và hạn chế cho xe lưu thông qua lại. Dọn dẹp các chướng ngại vật trên các ta luy ở những đoạn có nguy cơ sạt lở.

Responsive image

Theo thống kế, toàn huyện có 19 danh mục công trình sạt lở đề xuất tỉnh hỗ trợ khắc phục, với chiều dài hơn 1.400 mét, vốn dự kiến thực hiện là hơn 68 tỷ đồng.

Đoàn đã đến khảo sát điểm sạt lở tại ấp An Khương, xã An Thạnh Trung.

Hiện trạng điểm sạt lở có chiều dài khoảng 50 mét, rộng 1,5 mét, ăn sâu vào ta luy đường đal và tạo hố mòn bên dưới nền đường, gây nguy hiểm cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Dịp này, đoàn còn đến kiểm tra công trình gia cố sạt lở bờ kênh Cựu Hội, cũng thuộc ấp An Khương với chiểu dài 60 mét. Công trình do Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực huyện Chợ Mới làm chủ đầu tư, hiện đã đạt khoảng 85% khối lượng.

Responsive image

Qua khảo sát thực tế, đoàn sẽ báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí cho địa phương khắc phục sạt lở, bảo vệ an toàn tuyến đường giao thông nông thôn, đảm bảo an toàn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân./.

 

Minh Kỵ - Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>