Y tế - Giáo dục

Hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ”

04:02 04/07/2024

Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” huyện Chợ Mới năm 2024, với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.
Responsive image

Kế hoạch giao các ngành liên quan phối hợp tổ chức truyền thông về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” để nâng cao nhận thức và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn. Kết hợp các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng các chương trình truyền hình, truyền thanh về hiến máu tình nguyện trên kênh địa phương. Treo băng rôn, banner và các vật dụng truyền thông lưu động trên địa bàn. Tăng cường đăng các tin, bài trên các kênh truyền thông đại chúng, zalo... Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện kết hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 400 đơn vị máu hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” dự kiến vào sáng thứ Năm, ngày 18/7/2024 tại Nhà thi đấu đa năng huyện Chợ Mới.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong huyện về hiến máu tình nguyện (HMTN) và mở rộng đối tượng tham gia HMTN ngoài hội viên, tình nguyện viên, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ và sinh viên, đặc biệt là người dân ở các vùng nông thôn về HMTN và an toàn truyền máu. Nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu, đẩy mạnh việc hiến máu thể tích từ 350ml trở lên, tăng tỷ lệ người hiến máu nhắc lại, người hiến máu thường xuyên,… Góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, để kịp thời cấp cứu và điều trị người bệnh.

Hiến máu là một nghĩa cử nhân đạo và cao đẹp. Nó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Hiến máu là cách người hiến máu gửi vào ngân hàng máu (gửi nguyên liệu – máu thô); khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, sẽ được bồi hoàn miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc(khi có giấy chứng nhận). Sản phẩm nhận lại là những đơn vị máu hoặc chế phẩm từ máu đã qua xử lý và an toàn cho điều trị./.

 

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>