Kinh tế - Nông nghiệp

Đoàn khảo sát răn nứt và sụt lún bờ kênh Đồng Tân xã Mỹ Hội Đông

04:59 08/07/2024

Ông Nguyễn Đức Duy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang và bà Lê Trần Minh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, cùng các ngành liên qua đã đến xã Mỹ Hội Đông khảo sát thực tế tình trạng răn nứt và sụt lún bờ kênh Đồng Tân, ấp Mỹ Hòa B.
Responsive image

Theo báo cáo của địa phương, vào ngày 01/07/2024 tại tổ 5, ấp Mỹ Hoà B (kênh Đồng Tân) xảy ra hiện tượng răn nứt và sụt lún có chiều dài khoảng 20m, ăn sâu vào đường nhựa khoảng 1,5 m, độ sụt lún từ 0,1 m đến 0,2m. Hiện tại, khu vực này vẫn còn hiện tượng răn nứt, làm ảnh hưởng đến tuyến đường nhựa, cũng như việc đi lại và việc lưu thông của người dân.

Responsive image

Qua khảo sát, đoàn đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương về việc gia cố, khắc phục đoạn sạt lở. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng thường xuyên theo dõi diễn biến, cảnh báo tình hình răn nứt; căng dây cảnh báo các phương tiện và người dân qua lại; chặt mé các cây xanh; hướng dẫn người dân hạn chế lưu thông, không ra vào khu vực sạt lở và di chuyển bằng đường khác để đảm bảo an toàn./. 

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>