Y tế - Giáo dục

Kiến An: tập huấn nâng cao năng lực giám sát và phòng, chống bệnh tay chân miệng

08:40 22/11/2023

Nhằm củng cố, nâng cao năng lực cho người tham gia giám sát và phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn. Mới đây, Trạm y tế xã Kiến An tổ chức lớp Tập huấn giám sát và phòng, chống bệnh TCM cho đối tượng là Tổ y tế, Y tế học đường, Ban nhân dân các ấp.
Responsive image

Tại đây, các học viên được hướng dẫn lại các hoạt động giám sát, điều tra, xử lý ca bệnh, như: phải tiếp cận xử lý ngay ca bệnh trong vòng 48 giờ sau khi nhận được thông tin ca bệnh, khai thác kỹ tiền sử tiếp xúc của bệnh nhân để phát hiện các yếu tố dịch tễ liên quan, xác định ổ dịch. Đồng thời, cập nhật kiến thức giám sát, thống kê và báo cáo ca bệnh; thu thập, vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phẩm... Triển khai các biện pháp phòng bệnh nhằm ngăn chặn kịp thời nguy cơ dịch bùng phát mạnh, không để dịch lây lan trong diện rộng.

Responsive image

Thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn cụ thể: toàn tỉnh An Giang ghi nhận 3.506 ca mắc, tăng 35% so cùng kỳ trong đó huyện Chợ Mới tính đến ngày 30/10/2023 ghi nhận 1361 ca; xã Kiến An có 124 ca mắc bệnh xảy ra 12/12 ấp trên địa bàn, tăng 80 ca so với năm 2022. 

Nguyễn Thức

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>