Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Mỹ

03:26 31/01/2023

Sáng ngày 31/01/2023, ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các phòng chuyên môn của Sở đã có buổi khảo sát, đánh giá thẩm định các tiêu chí xây dụng nông thôn mới do ngành phụ trách tại xã Nhơn Mỹ. Cùng đi có ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của xã, đối với tiêu chí số 5 (về Trường học): Hiện nay, toàn xã có 5 trường học, có cở sở vật chất đạt tối thiểu 100%, trong 06 dự án trường học thuộc đề án chuẩn quốc gia giai đoạn 2022 - 2026, xã đã thi công hoàn thành 01 dự án; 01 dự án thi công sắp hoàn thành; 02 dự án đang đánh giá hồ sơ dự thầu, dự kiến tháng 11 khởi công, hoàn thành trong năm 2023; 01 dự án thẩm định điều chỉnh dự án, dự kiến tháng 11/2023 khởi công; 01 dự án Trung học cơ sở thẩm định lại, dự kiến hoàn thành vào 2024 - 2026; đã giao giao mốc thi công, nhà thầu đang triển khai, đạt theo quy định. Đối với Tiêu chí số 14 (Giáo dục), xã được công nhận đạt phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học và chống mù chữ và tiểu học cơ sở đạt theo quy định.  Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học sơ sở được tiếp tục học trung học (phổ thông, bổ túc, học nghề) đạt từ 80 %; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 88%.

Tại buổi kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dụng nông thôn mới, đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện học tập của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong việc dạy và học. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Huyện hỗ trợ tốt hơn nữa trong thời gian tới để hoàn thành các công trình, trong việc đâu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà trường.

Thay mặt UBND huyện đồng chí Vũ Minh Thao, Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn và hứa sẽ hỗ trợ để địa phương sớm hoàn thành các công trình. Kết quả thẩm định xã Nhơn Mỹ cơ bản hoàn thành tiêu chí số 5 và tiêu chí số 14 trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Công Quận - Minh Kỵ