Thẩm định xét công nhận xã Nhơn Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022

02:47 07/02/2023

Sáng ngày 07/02/2023, Đoàn công tác tỉnh An Giang do ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn; ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh đã đến xã Nhơn Mỹ thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022, tham gia buổi làm việc có ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra thực tế, thẩm định hồ sơ minh chứng từng tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới; thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận xã Nhơn Mỹ đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2022. Từ khi bắt tay vào thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã NTM, bộ mặt địa phương đã có nhiều khởi sắc, hệ thống cầu, đường được bê tông kiên cố, đời sống vật chất tinh thần, thu nhập của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng về điện, trường, trạm được đầu tư khang trang,... hiện xã đạt 19/19 tiêu chí, 57/57 chỉ tiêu, với tổng kinh phí huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên 276,7 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và nhân dân đóng góp gần 72 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị, hồ sơ minh chứng, hồ sơ đề nghị công nhận rõ ràng, cụ thể và cơ bản địa phương hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Và yêu cầu địa phương tăng cường thực hiện, duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đạt thấp hoặc thiếu bền vững; quan tâm tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông nghiệp; đồng thời, cần chú trọng xây dựng nông thôn mới gắn liền với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương./.

Công Quận - Minh Kỵ