Thẩm định xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới

03:33 25/01/2022

Sáng ngày 25/01, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang do ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh văn phòng làm Trưởng đoàn đã đến xã Long Giang thẩm định công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tiếp đoàn có ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Long Giang đã đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu, với tổng nguồn vốn huy động đầu tư xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2021 là gần 274 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nhân dân đóng góp. Tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,65% (giảm  6,24% so với năm 2021). Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,27 triệu đồng/người/năm (tăng 27,23 triệu đồng so với năm 2011)...

Kết luận buổi thẩm định, ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng tỉnh đã đánh giá cao nổ lực, quyết tâm của địa phương trong việc triển khai thực hiện và  đạt các tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2021. Đồng thời, yêu cầu cán bộ phụ trách các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM phối hợp bổ sung hoàn thiện các hồ sơ, sổ sách theo góp ý của Đoàn thẩm định; quan tâm đầu tư trang các trang thiết bị y tế đảm bảo tốt trong công tác khám chữa bệnh, các tiêu chí không cần vốn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.../.

Minh Kỵ