Nông thôn mới

Thanh niên Mỹ Hội Đông thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”

09:29 10/03/2023

Hưởng ứng các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Mỹ Hội Đông cùng với các hội, đoàn thể thực hiện các công trình ý nghĩa, thiết thực vì lợi ích cộng đồng. Trong đó, công trình “Thắp sáng đường quê” góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự, giúp người dân an tâm hơn trong lao động, sản xuất. Tạo diện mạo nông thôn càng thêm khởi sắc.

 

Chạy dọc theo tuyến đường nối 2 khu dân cư ấp Mỹ Hội – Mỹ Hòa thuộc địa phận ấp Mỹ Thuận. Công trình “Thắp sáng đường quê” thực hiện vào đầu năm 2022 do đoàn viên thanh niên phối hợp với Ban nhân dân ấp vận động mạnh thường quân thực hiện. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang, kinh phí gần 50 triệu đồng, công trình lắp đặt 22 bóng đèn năng lượng mặt trời, với chiều dài 1.400m. Từ khi công trình đi vào sử dụng đã tạo sự đồng tình cao trong nhân dân về hình ảnh màu áo xanh của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp cho người dân đi lại dễ dàng vào ban đêm.

Responsive image

Là người dân ấp Mỹ Thuận, chị Đoàn Thị Thắm, phấn khởi và ủng hộ trước những việc làm của đoàn viên thanh niên xã nhà, chị tâm sự:

“Lúc trước khi chưa đèn năng lượng này, ban đêm tôi cũng như người dân đi qua lại chỗ này sợ, tối lắm người dân không dám đi. Từ khi có đèn năng lượng, ban đêm người dân đi lại an toàn, thuận tiện cho giao thông qua lại. Tôi thấy mấy anh thanh niên làm vậy là tốt lắm, được và an toàn”.

Đồng hành cùng với đoàn thanh niên xã Mỹ Hội Đông trong thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường kênh Chà Và, ấp Mỹ Đức vào những ngày cuối tháng 2 - Đây là công trình, phần việc nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm nay. Chúng tôi thấy được tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng và lòng nhiệt quyết của các bạn đoàn viên qua từng hoạt động, thực hiện lắp đặt 42 bóng đèn năng lượng, với chiều dài gần 1.000 mét. Kinh phí thực hiện trên 80 triệu đồng do Tỉnh đoàn An Giang và Ban nhân dân ấp Mỹ Đức vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Mỗi người đảm nhận một công việc, người thì lắp ráp, người lo hậu cần, người vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt. Dù mệt, dù vất vả và trên người ướt đẫm mồi hôi nhưng các thanh niên luôn vui vẻ và hăng hái, hiển hiện nụ cười trên môi thực hiện nhiệm vụ chung, quyết tâm sớm hoàn thành công việc.

Tận mắt thấy đoàn viên lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, người dân xung quanh rất phấn khởi vì tuyến đường này trước đây đã lắp đặt bóng đèn điện phục vụ chiếu sáng vào ban đêm, tuy nhiên công trình thực hiện đã lâu, xuống cấp và hư hỏng nhiều. Chị Huỳnh Thị Thùy Trang, 43 tuổi là người dân buôn bán điểm tâm chay tại ấp Mỹ Đức bày tỏ:

 “Đoàn thanh niên làm vậy rất tốt, an toàn và tiền lợi.”

Responsive image

Responsive image

Phát huy sức mạnh của nhân dân, do đó từ khi thực hiện công trình này, đoàn viên thanh niên phối hợp tuyên tuyền, vận động người dân tham gia thực hiện. Do đó, người dân sẵn sàng tham gia hỗ trợ, góp sức cùng với đoàn viên thanh niên khi cần. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa thanh niên, người dân và địa phương trong thực hiện hoạt động thiết thực vì lợi ích cho xã hội. Thông tin thêm về công trình ý nghĩa này, anh Hồ Minh Mẫn - Bí thư xã đoàn Mỹ Hội Đông cho biết:

“Thời gian qua, đoàn thanh niên xã Mỹ Hội Đông phối hợp thực hiện 2 công trình “Thắp sáng đường quê” ở ấp Mỹ Thuận và Mỹ Đức, với tổng số tiền gần 130 triệu đồng. Thời gian tới, đoàn viên thanh niên xã nhà sẽ phối hợp và vận động người dân, mạnh thường quân hỗ trợ địa phương tham gia thực hiện và nhân rộng mô hình này ở một số tuyến đường nông thôn trọng điểm mà chưa có đèn chiếu sáng.”

Có thể nói, công trình “Thắp sáng đường quê” của đoàn viên thanh niên xã Mỹ Hội Đông đang thực hiện là một trong những mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của Nhân dân và lan tỏa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ vững ANTT, an toàn xã hội. Góp phần cùng với địa phương củng cố các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng quê hương Mỹ Hội Đông ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>